Thứ Tư , 17:09, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Ngôi sao tuổi thơ

Tết Trung thu hay còn gọi là Tết trông trăng hay Tết hoa đăng, diễn ra vào ngày rằm tháng tám âm lịch hàng năm ở các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Từ thời xa xưa, Tết Trung thu là một dịp để gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau bày cỗ, làm các loại bánh trung thu, đồ chơi trung thu. Đặc biệt, chúng ta không thể bỏ qua tục rước đèn, múa lân, hát trống quân, tục tặng quà.

Đã bao nhiêu năm tháng trôi qua, cứ đến dịp lễ Trung thu, khi tôi dạo bước trên các phố phường khắp mọi miền đất nước, cái nét đẹp văn hóa đấy dù không còn ngập tràn như ngày nào, nhưng ở đâu đó vẫn lấp ló những ánh đèn lồng lung linh sắc vàng, sắc đỏ, vẫn tia sáng rực rỡ của chiếc đèn ông sao.

Năm nay, tôi chọn thành phố Vinh là điểm đến nhân ngày lễ Trung thu. Dạo quanh các con phố ngập tràn đèn điện, phố xá đông vui, chợt tôi dừng chân tại một nhà hàng mỳ gà tần “Thành Vinh Quán”. Tôi bất ngờ trước sự lung linh của những chiếc đèn lồng, đèn ông sao mà từ lâu tôi chưa được thưởng thức. Điều đặc biệt hơn nữa, tập thể Thành Vinh Quán đã cùng nhau làm ra những chiếc đèn lồng đơn giản nhưng đầy sự tinh tế.

Tuổi thơ tôi cũng gắn liền với những chiếc đèn lồng, những chiếc đèn ông sao, nhớ những đêm trăng rằm cùng lũ bạn trong xóm rước đèn, múa lân. Khung cảnh nơi đây, khơi gợi cho tôi biết bao kí ức tuổi thơ tươi đẹp. Trung thu năm nay là một mùa tết Trung thu đẹp nhất của tôi, cảm ơn Thành Vinh Quán đã đưa tôi trở về tuổi thơ, cho tôi thưởng thức món mỳ gà tần thơm ngon và chắc chắn rằng tôi sẽ ghé thăm các bạn vào một dịp gần nhất.

Chúc mừng Tết Trung thu! Chúc mừng tết đoàn viên! Chúc tất cả mọi người sẽ có một dịp lễ vui vẻ, hạnh phúc bên tổ ấm và người thân.

Thành Vinh Quán – số 50 Lê Hoàn, Thành phố Vinh “ Ăn sạch, sống khỏe, tâm vui”.

Hiền Linh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Tết trung thu Thành Vinh quán rằm tháng tám

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất