Thứ Bảy , 01:13, Ngày 07/12/2019

Gia đình và pháp luật

Ngoại tình có thai, mẹ giết con mới đẻ để 'phi tang' bằng chứng

Lo sợ dân làng phát hiện, phạt vạ vì chồng bị tai nạn nằm liệt mà lại có con với người khác, người mẹ đã nhẫn tâm sát hại đứa con vừa mới chào đời nhằm phi tang chứng cứ.

Ngày 25/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Công an huyện Ia Grai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người phụ nữ tên P.H’R (sinh năm 1975, trú tại xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi giết người.

Nạn nhân chính là đứa con mới ra đời của H’R.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chồng H'R là ông L. (40 tuổi) bị liệt nửa người, không nói được. Chán nản chuyện gia đình nên H'R đã nảy sinh tình cảm và có thai với anh K.V. (ở cùng xã).

Khu vực xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Đến ngày 24/2/2017, H'R. sinh hạ một bé trai. Tuy nhiên, H'R lo sợ bị phát hiện ngoại tình và hoàn cảnh nghèo khó không đủ khả năng nuôi cháu bé. H'R đã ra tay sát hại cháu bé.

Khi H'R cũng đứa con lớn của mình mang thi thể cháu bé đi chôn tại khu vực nhà mả của làng thì bị cháu R.L.Q. (sinh năm 2002, là hàng xóm của R.) phát hiện.

Công an huyện Ia Grai nhận được tin báo đã lập tức vào cuộc, khai quật tử thi để khám nghiệm. H'R cũng thành khẩn khai báo hành vi giết con của mình song lại có dấu hiệu bị bệnh thần kinh nên đã được đưa điều trị.

Sau khi tình trạng sức khỏe của người này bình thường trở lại, có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi "giết con mới đẻ".

Ngoài ra, Công an xác định, đứa con đầu của H'R có dấu hiệu đồng phạm nhưng vì cháu chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã không đề nghị xem xét xử lý.

An Mai (Theo Pháp Luật TP.HCM, báo Gia Lai)

Nguồn : Khỏe 365

Tags : ngoại tình giết người giết con án mạng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất