Thứ Năm , 21:00, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nghĩa cử cao đẹp - 'Giàu lòng nhân ái' của Hiệp hội ô tô Thanh Hóa

Hiệp hội ô tô Thanh Hóa đã chung tay xoa dịu nỗi đau tàn khốc do cơn bão số 4 gây nên tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Cơn bão số 4 qua đi, nhưng sự mất mát đến đau lòng của đồng bào các dân tộc ở huyện miền núi Thanh Hóa vẫn còn trong ký ức của nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt huyện Mường Lát, một huyện chịu nhiều thảm khốc nặng nề và đến bao giờ mới trở lại yên bình như ngày xưa... Trong hoàn cảnh đó, Hiệp hội ô tô Thanh Hóa đã chung tay cùng đồng bào Thanh Hóa xoa dịu nỗi đau tàn khốc do lũ lụt gây nên.

Đoàn cứu trợ của Hiệp hội ô tô Thanh Hóa tại các huyện vùng cao

Không riêng gì năm nay, đồng bào các dân tộc một số huyện miền núi Thanh Hóa gặp tai họa do cơn bão số 4 gây nên, lũ lụt tràn về cướp đi tính mạng và tài sản của nhiều gia đình và họ lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”. Mà những năm về trước khi nghe tin ở vùng miền nào có tai họa xảy ra thì Hiệp hội ô tô Thanh Hóa đều chia sẻ với những mất mát ở các vùng miền đó. Những người lái xe đã góp công, góp sức để đến san sẻ bớt những nỗi đau đớn mà người dân ở vùng bão lụt đã và đang hứng chịu. Bằng những nghĩa cử cao đẹp - “thương người như thể thương thân”.

Đoàn xe cứu trợ đồng bào các dân tộc ở huyện Mường Lát xuất phát từ TP. Thanh Hóa lúc 7h ngày 11/9 đem theo quần áo, chăn màn và các dụng cụ sản xuất lên huyện vùng cao Mường Lát. Một chặng đường dài trên 300km qua các huyện Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Bá Thước, Quan Hóa và cuối cùng vào hồi 16h cùng ngày đoàn dừng chân tại bản Pọong xã Tam Chung, huyện Mường Lát.

Những lái xe của Hiệp hội ô tô Thanh Hóa những người đã dày dặn kinh nghiệm vượt đèo dốc nguy hiểm, ấy mà giờ đây nhiều lúc cũng phải “rợn người” khi đến cổng trời nơi giáp ranh của 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát. Những tảng đá lăn, những cây cổ thụ đổ nằm chắn mặt đường, con đường lầy lội “ổ voi, ổ trâu” nằm chềnh ềnh, những chiếc xe chở hàng của đoàn cứu trợ phải oằn mình để vượt qua.

Từ thị trấn Mường Lát nhìn về phía bản Poọng chỉ còn thấy một màu đất vàng xỉn, một vài ngôi nhà trơ trọi chìm trong biển nước, còn đâu màu xanh của ngô, khoai, sắn và các loại cây ăn quả khác. Bản Poọng có 89 hộ heo hút trong thung lũng núi, cơn bão lũ vừa qua nước từ thượng nguồn sông Mã tràn về đã cuốn trôi 35 hộ.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Chính trị viên Phó Đồn biên phòng 483 (Tam Chung) không khỏi xúc động và ghi nhận sự quan tâm của Hiệp hội ô tô Thanh Hóa đã vượt chặng đường xa mang tình thương về với bản làng. Ban chấp hành Hiệp hội ô tô Thanh Hóa gồm các ông: Chu Thiều Thành, Bùi Văn Ninh, Nguyễn Huy Tú, Lê Xuân Nhâm và Nguyễn Văn Cường đã cùng với các hội viên đóng góp tiền mua chăn màn, quần áo và các đồ dùng khác để trao tặng bà con vùng lũ.

Đoàn cứu trợ của Hiệp hội ô tô Thanh Hóa trao quà cho bà con vùng lũ

Kèm theo 100 xuất quà cho các gia đình trong bản Poọng, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng; Hiệp hội còn tặng quà bánh kẹo nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong bản. Điều khó khăn lớn nhất là bà con bản Poọng đang phải ở tạm tại đồn biên phòng Tam Chung đợi nước rút sẽ trở về dọn dẹp, dựng lại nhà để sớm ổn định cuộc sống.

Quà tặng cho đồng bào bản Poọng xã Tam Chung, huyện Mường Lát tuy nhỏ nhưng tấm lòng của Hiệp hội ô tô Thanh Hóa thật đáng trân trọng. Giá như trong mỗi chúng ta ai cũng sống có trách nhiệm; cũng sẵn lòng làm việc nhân nghĩa như thế thì cuộc đời này đẹp biết nhường nào.

Quốc Thịnh - Yến Hoàng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa thiện nguyện nhân ái hiệp hội ô tô

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất