Thứ Tư , 17:01, Ngày 20/02/2019

Gia đình và pháp luật

Nghi vấn vụ đánh ghen tại Thanh Hóa do mâu thuẫn trong làm ăn?

Vụ cô gái trẻ bị nhóm phụ nữ lột đồ, dội nước mắm lên người giữa phố Cao Thắng (TP Thanh Hóa) tối ngày 12/6, người nhà nạn nhân cho rằng đây là hành vi “dằn mặt” giải quyết mâu thuẫn trong làm ăn.

Như nhiều thông tin báo chí đã đưa, vào khoảng 20h ngày 12/6, nhiều người dân trên phố Cao Thắng (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tá hỏa khi nhìn thấy cảnh tượng “đánh ghen” kinh hoàng. Vào thời điểm trên, một cô gái trẻ bị một nhóm phụ nữ xông vào “đánh ghen” dã man giữa đường, sau đó lột sạch đồ rồi đổ nước mắm và cả bọc bột ớt lên người cô gái.

Nạn nhân bị nhóm phụ nữ đánh đập, đổ nước mắm và ớt bột lên người vào tối ngày 12/6 tại phố Cao Thắng (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Chứng kiến sự việc, nhiều người đi đường không ai dám vào can ngăn, để mặc cho cô gái không có quần áo trên người bị những người phụ nữ "hành xử". Sau màn làm nhục cô gái, những người phụ nữ trên bỏ đi, cô gái được đưa lên xe taxi chở tới bệnh viện để cấp cứu.

Ngoài ra, cô gái trẻ còn bị rạch nhiều nhát dao trên mặt, gây thương tích trầm trọng.

Sáng ngày 14/6, Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa cho biết: “Chúng tôi đã cho triệu tập 2 người để lấy lời khai, khi nào có kết luận sẽ thông tin đến báo chí. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”.

Đại tá Phương cũng cho rằng đây là vụ đánh ghen, nguyên nhân cuối cùng phải chờ kết luận điều tra.

Tuy nhiên, nạn nhân trong vụ việc trên là chị G. (SN 1990), chủ một tiệm Spa trên địa bàn TP Thanh Hóa đã lên tiếng phủ nhận thông tin mình bị đánh ghen và cho rằng có người cố tình dựng lên vụ việc trên để hạ uy tín của chị hoặc có thể do cạnh tranh trong làm ăn.

Chị P.T.O., một người nhà của nạn nhân cho biết: “Cửa hàng Spa của cháu tôi làm ăn có tiếng ở Thanh Hóa nên không ít đối thủ cạnh tranh, thời gian vừa qua cũng đã có một số đối tượng ném chất bẩn vào cửa hàng nhằm “dằn mặt” việc làm ăn của cháu tôi. Chúng tôi đã ghi lại được hình ảnh của những đối tượng này. Gia đình tôi cũng đã trình báo với chính quyền sở tại, tuy nhiên sự việc chưa được làm rõ thì đã xảy ra cơ sự này”.

* Clip ghi lại những lần cửa hàng Spa bị nhóm đối tượng ném chất bẩn:

Lý giải trước sự việc được cho là đánh ghen tối 12/6, chị O. cho biết thêm: “Ban đầu mọi người sẽ nghĩ đây là vụ đánh ghen, tuy nhiên nguồn cơn của sự việc lại không hoàn toàn như vậy, nó xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn, bởi những kẻ gây ra vụ việc cùng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Spa.

Người chồng của chị kia đã từng nhắn tin cho cháu tôi, cháu tôi có đọc nhưng không nhắn lại. Chị kia cố tình dựng chuyện để vu khống, làm giảm uy tín của cháu tôi. Tất cả những thông tin bôi nhọ trên là sai sự thật. Ngay sau đó, chúng tôi đã trình báo lên cơ quan công an. Hiện công an đang làm rõ.".

Liên quan đến vụ việc cô gái bị đánh ghe dã man ở Thanh Hóa ngày 12/6, một luật sư của Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng, hành vi của các đối tượng trên quá tàn nhẫn, đã có dấu hiệu phạm 3 tội, đó là tội làm nhục người khác, tội cố ý gây thương tích và tội gây rối trật tự công cộng.

Pháp luật nghiêm cấm sử dụng vũ lực để giải quyết bất kỳ mâu thuẫn nào phát sinh, không chỉ trong quan hệ hôn nhân gia đình.

Hành vi của đối tượng nữ quá tàn nhẫn, đã xâm phạm đến 3 khách thể được Bộ luật Hình sự đó là tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân được pháp luật bảo vệ và xâm phạm đến trật tự công cộng, nếp sống văn minh, quy tắc sống xã hội chủ nghĩa.

Xét hành vi của đối tượng đã có dấu hiệu phạm 3 tội, đó là tội làm nhục người khác, tội cố ý gây thương tích và tội gây rối trật tự công cộng. Tội danh và hình phạt được quy định tại Điều 134, Điều 155 và Điều 318 BLHS 2015.

Để xử lý các đối tượng về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác (Điều 134 BLHS) và tội làm nhục người khác (Điều 155 BLHS) thì cần phải có đơn yêu cầu của nạn nhân. Nếu người bị hại trong vụ việc này không yêu cầu khởi tố các đối tượng, không giám định thương tích để làm căn cứ xử lý thì Cơ quan điều tra vẫn có căn cứ để xử lý đối tượng về Tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 BLHS.

Nhóm PVĐT

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phụ nữ đánh ghen Thanh Hóa

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất