Thứ Hai , 11:03, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nghi án nữ sinh Hải Phòng tự tử vì bị ép quan hệ, sỉ nhục

Công an huyện Kiến Thuy, TP.Hải Phòng đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ cái chết của một nữ sinh đang học lớp 12.

Theo đó, tháng 3/2017, nữ sinh Nguyễn Thị A. (SN 1999), trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng uống thuốc diệt cỏ tự tử rồi tử vong.

Nữ sinh A. đã uống thuốc diệt cỏ để tìm đến cái chết.

Nói về vụ việc, ông Nguyễn Lương Vận (ông nội của A.) cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh.

Còn bà Nguyễn Thị Tân (bà nội của A.) thì đau khổ dằn vặt mỗi khi có người nhắc tới tên cháu gái mình. Theo bà Tân, A. là con gái lớn trong gia đình có 3 chị em, ngay từ nhỏ đã luôn quấn và ngủ với bà nội.

Sáng 14/3, thấy cháu nội không đi học, bà Tân hỏi thì cháu gái đáp trường cho nghỉ hai hôm, rồi A. về nhà. Nghĩ cháu về nhà dọn dẹp nên bà Tân không hỏi thêm nữa. Đến 8h sáng cùng ngày, bà sang nhà thì bàng hoàng thấy cháu ôm bụng vật vã trong nhà tắm nên vội bế cháu vào trong nhà.

“Bế cháu vào giường tôi thấy cháu nôn toàn màu xanh, bố mẹ cháu lúc đó đi làm, quá hoảng hốt tôi hô hàng xóm xung quanh chạy sang thì mọi người nói cháu uống thuốc diệt cỏ tự tử, nhìn dưới gầm giường tôi thấy một lọ thuốc diệt cỏ khiến tôi chết lặng”, bà Tân kể lại.

Ông bà nội của A. đau buồn khi nhắc lại câu chuyện của cháu gái.

A. lập tức được chuyển đi Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Thụy cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, nhưng hai ngày sau thì không qua khỏi. Bà Tân cho rằng, cái chết của A. có liên quan đến người bạn trai tên Tr. và người bạn của Tr. là Th. đều trú tại huyện Kiến Thụy.

Theo gia đình, vào năm 2016, A. có quan hệ tình cảm với nam thanh niên tên Tr. trên địa bàn. Tuy nhiên, sau khi biết tin, gia đình không đồng ý vì cháu gái còn quá nhỏ, chưa đủ tuổi thành niên và khi đó A. mới đang học lớp 11.

Tuy nhiên, Tr. đã để lại hậu quả là khiến A. mang thai. Ngay sau khi biết A. có thai, Tr. đã chủ động cắt đứt quan hệ và đi vào trong miền Nam. Gia đình A. đành ngậm đắng đưa A. đi giải quyết hậu quả.

Sau đó, A. và Tr. dù không gặp nhau nhưng vẫn liên hệ qua điện thoại. Tr. đã gửi gắm A. cho một người bạn của mình tên là Th. để bạn thay mình “chăm sóc” A. khi bản thân không có tại địa phương.

Vẫn theo gia đình cháu A, qua nhiều ngày tháng quen biết, gần gũi A., Th. đã dùng mọi thủ đoạn cưỡng ép A. vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. A. chống cự thì Th. đe dọa sẽ nói hết quá khứ đau buồn của A. cho mọi người biết để A. nhục nhã nên A. đành nhắm mắt để cho Th. quan hệ. Sau khi A. nhắn tin kể sự việc với Tr. thì bị Tr. sỉ nhục, chửi bới. Quá đau đớn, A. đã uống thuốc diệt cỏ để tìm đến cái chết.

Trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Kiến Thụy cho hay: “Sự việc có nhiều tình tiết phức tạp nên cho đến nay chưa thể có kết luận điều tra chính thức. Từ tin nhắn lưu giữ ở điện thoại của cháu A., cho thấy có việc cháu A. bị một đối tượng sỉ nhục, lăng mạ. Chúng tôi đang giải quyết theo quy trình từ nguồn tin tố giác tội phạm của gia đình cháu A. Khi có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể đến gia đình và báo chí”.

Minh Sơn/NĐT

Tin Liên quan

Tags : nữ sinh tự tử cưỡng bức hải phòng HaỈ PHÒNG

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất