Thứ Sáu , 13:06, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nghẹn ngào hình ảnh đẹp nhất trong Ngày của Cha

Sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bức ảnh người cha chân đất dắt con đi mua mì tôm ở một trung tâm thương mại đã khiến nhiều người nghẹn ngào.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh một người cha dắt con gái đi mua mì tôm ở trung tâm thương mại khiến nhiều người xúc động.

Người cha đi chân đất cùng con gái đi mua mì tôm. (Ảnh: beatvn)

Người cha đi chân đất cùng con gái đi mua mì tôm. (Ảnh: beatvn)

Bức ảnh này được đăng tải cùng nội dung như sau:

“Tối cho Lơ bé đi siêu thị, gặp hai bố con nhà này. Người bố đi chân đất, quần áo xộc xệch, đứa con gái thì đen nhẻm, mặc bộ quần áo cũ. Người bố một tay nắm tay con gái, một tay còn lại cầm 5 gói mì tôm, vừa đi vừa hỏi ‘Mì này 3.000 đồng một gói à’… Có một vài bà mẹ thấy bố con họ liền kéo con mình đi chỗ khác”.

Ngay lập tức, bức ảnh này đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Sau đó, một người cho biết hình ảnh này được chụp tại Vincom Việt Trì (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Người này xác nhận: “Mình biết chú này. Hai cha con đang đi Vincom Việt Trì (Phú Thọ) đó. Chú này hay bán tỏi ở chợ đây mà. Có lẽ đây là lần đầu tiên hai người đi vào nơi khá sang trọng, trông thật tội nghiệp”.

Trong ảnh, hai cha con mặc bộ quần áo dường như đã rất cũ kỹ, người cha đi chân đất, còn bé gái đi một đôi dép tổ ong đã rách.

Bức ảnh được chia sẻ vào đúng Ngày của Cha nên nhiều người không khỏi xúc động. Một người bình luận: “Ý nghĩa và rất xúc động. Hôm nay là Ngày của Cha và đây có lẽ là hình ảnh đẹp nhất. Họ nổi bật hơn trong tất cả những người xung quanh bởi sự tình cảm, chân thành”.

Một người khác nhớ về tuổi thơ: “Nhìn hai cha con ăn mặc xuề xòa nhưng rất tình cảm. Nhìn thấy mà khóe mắt cứ cay cay. Mình nhớ lại ngày còn bé cha mình cũng không có tiền đến nỗi đi đôi dép tổ ong rách nát, nhưng vẫn mua cho mình được cuốn sách tham khảo văn. Cuốn sách là kỷ niệm cả đời đi học của mình”.

Một tài khoản khác bồi hồi kể lại: “Nhìn ảnh này nhớ bố quá. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn và vất vả tới đâu, bố vẫn luôn yêu thương con của mình. Bố mình cũng thế, trước đây khi nhà còn nghèo, nhìn các bạn khác có đồ ăn ngon, quần áo đẹp, mình ghen tỵ lắm. Lúc đó còn nằng nặc là phải được mua đồ mới. Ngày đó, bố dẫn mình đi ăn một bát phở và mua cho một chiếc váy đẹp, mình thích vô cùng. Sau này lớn lên mới biết số tiền đó bố đã rất cực khổ kiếm ra, còn phải nhịn ăn nữa. Bây giờ lớn rồi, đã đi làm và kiếm tiền, quay về báo đáp thì bố đã không còn nữa...”.

Ngày của cha là một dịp để tôn vinh những người làm cha, là ngày để những người con thể hiện tình yêu thương, kính trọng với cha mình.

Ngày của Cha được tổ chức rộn ràng nhất là ở Mỹ. Tại đây, khắp các bang đều có lễ hội trong ngày này. Trẻ con xuống đường diễu hành, kèn trống tưng bừng trong ánh mắt hãnh diện của người lớn...

Ở một số nước khác, Ngày của Cha không rầm rộ như ở Mỹ nhưng quà tặng cha cũng được bày bán khắp nơi và tinh thần của ngày này được các phương tiện truyền thông nhắc nhở.

Tại Việt Nam, mặc dù Ngày của Cha chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng. Nhiều người nghỉ phép về quê thăm gia đình và tỏ lòng tôn kính đến người cha thương yêu.

Một số người đưa gia đình, cha đi ăn tối ở một nhà hàng hoặc mua những món quà nhỏ, ý nghĩa tặng cha như một cái cà vạt, cái áo, kính mát… Ở nhiều trường mẫu giáo, các em nhỏ được giáo viên hướng dẫn làm hoa giả, làm thiếp chúc mừng để làm quà về cho bố trong dịp kỷ niệm đặc biệt….

Và hôm nay (19/6) chính là Ngày của cha, bạn hãy dành tặng những lời chúc, những món quà, những điều tốt đẹp nhất cho cha của mình nhé!

Xuân Bách (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : bố mẹ phú thọ Ngày của cha

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất