Thứ Tư , 09:01, Ngày 19/12/2018

Gia đình và pháp luật

Nghệ An: Tiêu hủy vật liệu xây dựng giả mạo sản phẩm chính hãng

Gần 250 hộp gạch men, 25 bệt vệ sinh và 40 bộ gật gù sen vòi giả mạo sản phẩm chính hãng đã bị lực lượng Quản lý thị trường - Chi cục QLTT Nghệ An tiêu hủy.

Theo đó, những sản phẩm giả mạo này bị tiêu hủy tại bãi xử lý chất thải rắn xã Nghi Yên (Nghi Lộc) vào chiều ngày 15/01/2018. Đây là biên pháp kiên quyết xử lý hàng giả, hàng nhái của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An trong công tác đấu tranh chống hàng giả được rất nhiều người tiêu dùng ủng hộ.

Toàn bộ số hàng hóa là VLXD được mang đi tiêu hủy.

Trước đó, vào ngày 29/11/2017, Đội QLTT Cơ động đã bất ngờ kiểm tra một Trung tâm phân phối kinh doanh vật liệu xây dựng Xuân Hòa - Nghĩa Thuận nằm trên QL 48 thuộc địa phận xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một số mặt hàng gồm gạch ốp lát nhãn hiệu ROYAL có địa chỉ sản xuất tại Tân Dân, Khoái Châu, Hưng Yên có dấu hiệu xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu ROYAL của Công ty TNHH gạch men Hoàng Gia đã được bảo hộ.

Tại cửa hàng những sản phẩm cũng bị tạm giữ sản phẩm giả mạo chính hãng còn có 25 cái bồn cầu liền có in chữ Viglacera còn mới, gật gù sen vòi nhãn hiệu CAFSAR số lượng 40 cái còn mới, cửa hàng cũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên và ra đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 42.500.000 đồng và buộc tiêu hủy số tang vật vi phạm.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy hàng giả, hàng nhái.

Vào hồi 15h30 ngày 15/01/2018, toàn bộ số hàng nói trên đã được Chi cục QLTT Nghệ An tiến hành tiêu hủy tại Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Nghi Yên (Nghi Lộc) trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng, chủ hàng và đông đảo người dân.

Một vị đại diện Cục QLTT cho biết: “Hàng giả, hàng nhái kém chất lượng đang ngày càng phổ biến với các thủ đoạn cũng ngày một tinh vi, gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp làm ăn chân chính và gây thất thu ngân sách Nhà nước. Những sản phẩm VLXD cao cấp đang bị làm giả và nhái đã gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế bền vững”.

Nguyễn Hân - Vũ Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : tiêu hủy thu giữ sản phẩm giả mạo bảo hộ nhãn hiệu

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất