Thứ Năm , 07:45, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nghệ An: Giám thị ngang nhiên chép bài vào tay đưa cho thí sinh xem

Mặc dù làm giám thị trong Kỳ thi Học sinh giỏi (HSG) tỉnh Nghệ An, nhưng cô giáo Nguyễn Thị Lê H. đã xem bài của thí sinh, rồi chép vào tay và đưa cho một thí sinh khác xem.

Ngày 15/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An xác nhận, đã nhận được thông tin phản ánh về tình trạng gian lận trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017.

Theo đó, tối 14/3, trên mạng xã hội lan truyền status đăng tải trên mạng xã hội của một thí sinh trường Phan Bội Châu, tham dự kỳ thi HSG, môn thi Tiếng Anh vào chiều 14/3, tại phòng thi 26, trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh).

Theo thí sinh này phản ánh, giám thị tên Nguyễn Thị Lê H. đã ngang nhiên đến xem bài của các học sinh trường Phan Bội Châu, rồi chép vào tay cho một thí sinh khác xem.

“Hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhỏ chúng em là "che bài lại không cô kia chép đấy"???? Đến cả khi doạ mời thanh tra đến, yêu cầu cô "ngồi yên một chỗ", cô vẫn tiếp tục hành động như vậy???”, đoạn status của thí sinh cho biết.

Nội dung phản ánh của một thí sinh đăng tải tối 14/3. (Ảnh chụp facebook)

Thí sinh này khẳng định, sự việc được tất cả các thí sinh trong phòng và một số giám thị khác chứng kiến, nhưng giám thị H. vẫn không sợ mà tiếp tục cho nam sinh kia chép bài.

“Cái này cũng được quy thành "ăn cắp chất xám" đấy cô ạ. Ai mà dễ chịu cho được khi bài làm mình vắt óc suy nghĩ bị một giáo viên GIÁM THỊ copy lại toàn bộ để đưa cho người khác chép”, thí sinh này bức xúc.

Cuối cùng, thí sinh này mong muốn hội đồng thi sẽ có những biện pháp xử lý để các em học sinh có một môi trường giáo dục trong sạch.

Sự việc được cho là xảy ra tại điểm thi trường THPT Lê Viết Thuật

Thông tin trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong thời gian ngắn đã có hàng trăm bình luận, hơn 1.000 lượt chia sẻ. Phần lớn các ý kiến đều thể hiện sự bất bình trước việc làm của giám thị này.

Giám thị trên được xác định là cô giáo Nguyễn Thị Lê H., giảng viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm, ngay sáng hôm nay (15/3), sở đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi của giám thị này để điều tra, làm rõ.

Được biết, vào 2 ngày (14/3 và 15/3), kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 9 và lớp 11 năm học 2016 - 2017 được tổ chức tại Trường THPT Hà Huy Tập và Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh. Cô giáo H. được cử làm giám thị cho kỳ thi tại đây.

Tham dự kỳ thi, có 1.288 học sinh lớp 9 và 2.109 học sinh lớp 11 thuộc bậc THPT và Bổ túc THPT (học sinh GDTX). Đây là những học sinh xuất sắc đã tham gia tuyển chọn từ các địa phương.

Theo kế hoạch, thí sinh sẽ làm mỗi bài thi trong thời gian 150 phút. Sau ngày 22/3, sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi.

Anh Ngọc/NĐT

Tin Liên quan

Tags : học sinh giỏi thí sinh giám thị kỳ thi học sinh giỏi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất