Thứ Sáu , 10:54, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nghệ An: 'Cụ' rùa trăm tuổi, nặng gần 14 kg 'ghé thăm' nhà dân

Bất ngờ phát hiện một con rùa khổng lồ đang bò vào sân nhà, bỏ qua việc thương lái trả giá cao chủ nhà đã thả rùa về tự nhiên.
Khoảng 6h ngày 12/10, anh Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi) trú tại thị tứ Thanh Thủy, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) phát hiện một con rùa lớn đang bò vào nhà.

Đặt lên bàn cân, "cụ" rùa nặng gần 14 kg.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nghe tiếng chó sủa, anh Dũng chạy ra xem thì bất ngờ phát hiện một con rùa lạ dưới sân nhà.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới xem "cụ" rùa tại nhà anh Dũng.

Theo quan sát, con rùa có màu đen xen lẫn những vệt vàng, mai cứng, dày, trên lưng có nhiều vân giống chữ nho. Cụ rùa có trọng lượng 13,5 kg, dài khoảng 70 cm, rộng gần 40 cm. Phán đoán của một số cao niên trong làng, cụ rùa này có tuổi thọ hàng trăm năm và đây là lần đầu tiên nó xuất hiện tại địa phương.

Biết tin rùa lạ xuất hiện tại nhà anh Dũng, rất nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo nhau tới xem và hỏi mua lại. Có thương lái ở Hải Dương, Hà Nội … gọi điện hỏi mua và trả giá tới 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến khoảng 11h cùng ngày, anh Nguyễn Tiến Dũng đã thả cụ rùa ra một con đập gần nhà, cách đó khoảng 500 m trước sự chứng kiến của mọi người.

Xuân Chinh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An Hà Nội rùa chữ nho thương lái

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất