Thứ Sáu , 02:44, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

Nghệ An: Cơ sở bánh gói nổi tiếng TP Vinh sử dụng hóa chất cấm

Dư luận rất bất ngờ với kết quả kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh gói có thương hiệu được nhiều người ưa chuộng ở Nghệ An bởi thành phẩm làm bánh dương tính với hàn the...

Tiến hành kiểm tra bất ngờ, đội Cảnh sát môi trường, Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã phát hiện ra việc vi phạm sử dụng phụ gia thực phẩm tại cơ sản xuất kinh doanh bánh gói Hiếu Nghệ của gia đình ông Trịnh Bản Hiếu (SN 1958), tại địa chỉ số 37, đường Đặng Tất, khối Trung Hòa 1, phường Lê Mao, TP.Vinh.

Chiếc bánh test nhanh có hàn the.

Tại đây, lực lượng cho test (kiểm tra) nhanh ngẫu nhiên 2 trong số hơn 350 chiếc bánh tại cơ sở đều dương tính với hàn the (chất nằm ngoài danh mục được phép sử dụng để chế biến thực phẩm, theo quy định của bộ Y tế).

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong khu vực nấu bánh 1 bịch hóa chất bột màu trắng có trọng lượng 10kg, không nhãn mác và được chủ cơ sở cho biết, đó là hàn the.

Ngoài ra, cơ sở này còn không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến hoạt động kinh doanh. Do đó,  đội Cảnh sát môi trường Công an TP.Vinh đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số tang vật để tiêu hủy và xử lý vi phạm.

Được biết, đây là một cơ sở sản xuất bánh gói có thương hiệu nổi tiếng ở Nghệ An, được nhiều khách hàng ưa dùng trong thời gian qua.

Anh Ngọc

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : chất cấm hàn the sản xuất bánh gói

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất