Thứ Năm , 20:55, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nghệ An: Chú rể 'chơi trội' rước dâu bằng cả dàn xe cẩu

Chú rể cho hay, màn rước dâu này thực chất khá đơn giản. Anh chỉ thực hiện vì muốn tạo bất ngờ tới người con gái mình lấy làm vợ. Đức Hùng hoàn toàn không có ý định chơi trội hay thích nổi tiếng.

Mới đây, một màn rước dâu của một cặp đôi ở Nghệ An đã gây sự chú ý cho nhiều người xem. Điều đặc biệt, khi rước dâu thay vì dùng ôtô thông thường, chú rể đã huy động dàn xe cẩu để thực hiện điều này.

Hình ảnh những chiếc xe tại đám cưới độc đáo này nhanh chóng nhận được hàng nghìn like (thích) cùng nhiều bình luận trái chiều từ dân mạng.

Theo tìm hiểu, chú rể là Hoàng Đức Hùng (SN 1987), cô dâu là Phan Thanh Chúc (SN 1994). Cả hai cùng quê Nghệ An, họ đã có 2 năm tìm hiểu trước khi quyết định về chung một nhà.

Theo chú rể Đức Hùng, muốn tạo bất ngờ cho vợ nên anh đã nhờ Phó giám đốc công ty nơi anh làm việc cho mượn xe cẩu để rước dâu.

Dàn xe cẩu được chú rể Nghệ An sử dụng trong ngày cưới. Ảnh: Anh Ngọc.

Dàn xe cẩu được chú rể Nghệ An sử dụng trong ngày cưới. Ảnh: Anh Ngọc.

Sau khi biết được mong muốn của chú rể, vị Phó giám đốc trên đã huy động 7 xe cẩu để giúp anh Hùng có một đám cưới trọn vẹn.

Anh Hùng - phó giám đốc công ty chú rể làm việc - chia sẻ: "Tôi thấy đó là ý tưởng độc đáo, lại liên quan đến hạnh phúc của nhân viên nên đồng ý ngay. Tôi huy động 7 xe cẩu để Hùng sử dụng vào ngày cưới".

Những chiếc xe được trang trí cầu kỳ với phông hoa đỏ và chữ song hỷ nên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người dân.

Minh Hiếu - người quay clip màn rước dâu - kể: "Tình cờ, mình đi đường thấy một đám đông xúm lại xem đám cưới đặc biệt này. Mình không quen cô dâu - chú rể, nhưng thấy khá lạ và độc đáo nên đã ghi lại, chia sẻ trên trang cá nhân".

Hình ảnh cô dâu chú rể khi ngồi trong xe cẩu rước dâu

Hình ảnh cô dâu chú rể khi ngồi trong xe cẩu rước dâu

Một số ý kiến tỏ ra chê trách, phê phán đôi trẻ. Họ cho rằng, nhân vật chính cố tình đón dâu theo cách không giống ai để thể hiện và khoe mẽ trước đám đông.

Thành viên Le Quynh Hong chia sẻ: “Sao không có tỉnh nào mà chỉ mỗi Nghệ An dạo này cứ thích chơi nổi? Đám cưới bình thường theo phong tục tập quán ngày xưa là tốt rồi, chạy theo phong trào khác người làm gì? Một vài cái đầu tiên thấy còn lạ nên người ta vỗ tay, chứ càng ngày càng ăn theo thành ra nhảm nhí”.

“Mình không ủng hộ đám cưới như thế này, rất hình thức, khoe khoang. Làm mất hết giá trị lễ nghĩa truyền thống. Các bạn trẻ bây giờ phô trương quá”, nickname Viet Binh Thai viết.

Trong khi đó, không ít dân mạng lại ủng hộ, thấy dư luận quá xét nét, thích lên án người khác.

Tài khoản Nguyen Lam bình luận: “Mình thấy việc này rất ấn tượng, còn vui nữa. Hỏi xem ở đây có ai làm được như vậy không mà chỉ trích họ?”.

“Chúng tôi thực sự không hiểu việc người ta rước dâu thế này thì xấu chỗ nào, nó lại càng không ảnh hưởng thuần phong mỹ tục. Nhà người ta có xe cẩu sẵn, họ rước dâu vừa độc đáo, vừa tiết kiệm.

Người Nghệ mình lại bảo 'khùng'. Muốn phải rước bằng ôtô như hàng trăm triệu người khác mới cam lòng”, NA cho hay.

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng, chú rể cho hay, màn rước dâu này thực chất khá đơn giản. Anh chỉ thực hiện vì muốn tạo bất ngờ tới người con gái mình lấy làm vợ. Đức Hùng hoàn toàn không có ý định chơi trội hay thích nổi tiếng. Tuy nhiên, cô dâu và chú rể đã phải gặp không ít rắc rối.

Hùng kể, anh bị nhiều người không quen biết vào trang cá nhân chỉ trích, bình luận khiếm nhã. Một số diễn đàn cũng đưa ngày vui của anh ra làm trò cười, câu like. "Khi đọc những lời nói chê bai, cợt nhả của dân mạng, mình khá buồn. Mong mọi người thay đổi suy nghĩ, có cách nhìn thoáng hơn về ý tưởng này", chú rể tâm sự.

Minh (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : Nghệ An rước dâu bằng dàn xe cần cẩu đám cưới lạ

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất