Thứ Sáu , 13:05, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Ngày Quốc khánh 2/9/2018: Tràn đầy niềm vui

Ngày 2/9/2018 là khoảng thời gian đầy ắp niềm vui đối với gia đình anh Trương Vĩnh Anh Duy ở ấp Bờ Kinh, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang.

Với sự có mặt đông đủ của bà con dòng họ, người thân, thầy cô cũ, bạn bè,… buổi tiệc họp mặt diễn ra vào ngày Quốc khánh 2/9/2018 tại ấp Bờ Kinh, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang thật sự là khoảng thời gian khó quên. Người hâm mộ đã được gặp gỡ, nghe chính tác giả- NSƯT Thế Hiển trình bày nhiều ca khúc đi vào lòng người yêu nhạc Việt Nam, đó là Chuyện đời xưa đời nay, Hát về anh,...

Gia đình Anh Duy chụp ảnh lưu niệm cùng NSƯT Thế Hiển, nghệ sĩ Võ Phước, ca sĩ Thiên Long, ca sĩ trẻ Lưu Trúc Ly,…

Bên cạnh đó, không ít người đã phải trầm trồ, khen ngợi về tình bạn gần 25 năm đối với bạn học cũ trường PTTH Bình Minh (Vĩnh Long), hơn 20 năm tình bạn Khoa Ngữ văn- Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Tình bạn, tình anh em của tập thể lớp báo chí khóa 6 do Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức năm 2006…

Người hâm mộ được chứng kiến tận mắt sự trình diễn mộc mạc, chân chất của ca sĩ bolero Lưu Trúc Ly qua nhiều ca khúc trữ tình như: Người tình không đến, Hoa nở về đêm, Đoạn tuyệt (song ca với người đẹp Mỹ Hiền đến từ thị xã Bình Minh theo yêu cầu của người hâm mộ), lối biểu diễn gần gũi, chân thành của ca sĩ Thiên Long, cũng bắt nhịp song ca với người hâm mộ và được giao lưu với nghệ sĩ Võ Phước (người đóng vai Bác Hồ trong phim tài liệu “Hồ Chí Minh- Danh nhân văn hóa”, “Làng tôi”,…).

Thầy cô, bạn học cũ ở trường PTTH Bình Minh.

Thật bất ngờ, bạn học cũ của anh Trương Vĩnh Anh Duy, gần 30 người, đã từ thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) đến xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông để dự buổi tiệc họp mặt vào ngày Quốc khánh 2/9 và chung vui với gia đình Anh Duy, mừng ngày tròn tháng bé Linh Chi…

Bất ngờ hơn khi nghe giới thiệu qua thành phần những người đến từ thị xã Bình Minh, trong đó có thầy cô- từng là chủ nhiệm lớp 12A3 trường PTTH Bình Minh (cũ), đó là cô Nguyễn Thị Hồng - giáo viên dạy bộ môn Hóa, vợ chồng thầy Huỳnh Văn Tám - giáo viên dạy bộ môn Lý,... Tất cả đều tỏ thái độ vui mừng, lạc quan khi bạn học, thầy cô cũ gặp nhau, tay bắt mặt mừng. Bạn học dưới ngôi trường trung học, mỗi người một ngành nghề, có người làm ở công ty điện lực, có người làm Phòng Tài nguyên Môi trường, có người đi dạy học, cũng có người làm công tác quản lý,… Nhưng khi gặp lại nhau, thì bạn bè cũ vẫn như ngày nào, xưng hô “mày - tao”, “bạn - tui”,… vô tư trong mối quan hệ bạn học chung lớp, chung trường, rất đỗi chân thành.

Không ngại đường xa, dù đang ở tận Vũng Tàu, nhưng vợ chồng bạn học cũ của Anh Duy ở Khoa Ngữ văn- Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM vẫn tìm đến được tận nhà ở ấp Bờ Kinh, xã Tân Đông, chung vui cùng gia đình Anh Duy… Báo Kinh doanh và Pháp luật (nơi Anh Duy đang công tác) có sự hiện diện của ông Lê Đình Hải- Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam tại TP.HCM, đại diện nhóm phóng viên miền Đông, Ban Công tác xã hội,…

Có thể nói, những tình cảm chân thành ấy không gì sánh bằng và cũng không có gì đánh đổi được.

Anh Phụng và Nguyễn Khanh (PV Báo Kinh doanh và Pháp luật) đến dự tiệc và góp vui bằng nhiều ca khúc trữ tình, dễ thương.

Cô Nguyễn Thị Hồng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 trường PTTh Bình Minh (cũ), cho biết: “Tôi cũng như toàn thể giáo viên, học trò trong đoàn rất phấn khởi khi được đến vùng đất Gò Công, đến thăm nhà của Anh Duy, một trong những học sinh làm thơ, viết văn rất giỏi ở trường PTTH Bình Minh, từng là Trưởng bút nhóm Hoa Học Trò trực thuộc Đoàn trường PTTH Bình Minh… Nay được thấy tận mắt và chứng kiến cuộc sống êm ấm, hạnh phúc của em Anh Duy, cũng như của nhiều học trò khác ở trường PTTH Bình Minh, tôi và các thầy cô ở trường mừng lắm.

Các em không quên thầy cô, bạn bè, ngôi trường cũ, các em cũng từng chung tay đóng góp hỗ trợ học bổng, tặng sách tập, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Rất đáng khen, chúng tôi rất hãnh diện vì đã có được những người học trò như thế…”.         

Anh Trương Vĩnh Anh Duy nói: “Tôi thật sự cảm động trước tấm chân tình của cô chú, anh chị em lãnh đạo ở địa phương, sự thương yêu của quý thầy cô, bạn học cũ ở trường PTTH Bình Minh, người bạn học 4 năm ở Khoa Ngữ văn- Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (khóa 1997- 2001). Tấm lòng của NSƯT Thế Hiển, nghệ sĩ Võ Phước, ca sĩ Thiên Long, ca sĩ trẻ Lưu Trúc Ly, của anh Đặng Anh Hà- nguyên phóng viên Tạp chí Nghiên cứu lập pháp- cơ quan thuộc Quốc hội, học chung khóa đào tạo báo chí do Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức vào năm 2006.

Tôi xin ghi nhận và không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc nhất gửi đến tấm chân tình, tấm lòng,… mà mọi người đã dành cho gia đình vào ngày 2/9/2018 vừa qua”.

Nguyễn Ngọc Thanh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : giao lưu ngày quốc khánh NSƯT Thế Hiển

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất