Thứ Ba , 07:33, Ngày 18/02/2020

Gia đình và pháp luật

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam đã ra đời cách đây 18 năm, nhưng không phải ai cũng biết được ngày cụ thể và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam.

"Gia đình" là hai từ rất đỗi quen thuộc, thân thương với bất cứ ai là con dân Việt sống trên dải đất hình chữ S này, thậm chí cả kiều bào xa quê, dù xa xứ nhưng họ vẫn cố gắng giữ nếp nhà khi còn ở Việt Nam. "Nếp nhà" chính là những nguyên tắc chuẩn mực để tạo nên một gia đình đoàn kết, tràn đầy vị tha, yêu thương. Bác Hồ từng nói " Gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Ảnh minh họa.

Hiểu được tầm quan trọng của gia đình và việc cần thiết phải ghi nhớ lời Bác dạy, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Món ăn quen thuộc trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ở Việt Nam, ngày Gia đình Việt Nam 28/6 mới chỉ là lễ kỷ niệm, chưa có các món ăn truyền thống cho ngày này như các dịp Lễ Tết khác, tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn lựa chọn các món ăn truyền thống dịp tháng 6 để làm bữa cơm sum vầy, ngày này mọi người nên bớt chút thời gian và sắp xếp công việc lại để quây quần bên nhau, xung quanh mâm cơm nóng để cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Các đầu bếp Việt có gợi ý cho các gia đình các món ăn truyền thống, đơn giản dịp này như cà pháo muối xổi, canh ngao mùng tơi, cá kho thịt, đậu phụ tẩm hành, thịt gà nướng,...

Lam Ân

Nguồn : Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : ý nghĩa nguồn gốc Ngày gia đình Việt Nam

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất