Thứ Năm , 21:32, Ngày 21/03/2019

Gia đình và pháp luật

Ngày Báo chí Việt Nam 21/6: 'Chúng tôi luôn tin tưởng báo KD&PL'

Đó là lời tâm sự và gửi gắm của bạn đọc dành cho báo Kinh doanh và Pháp luật nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2018.

Ra đời hơn 5 năm là một chặng đường tuy không dài so với những tờ báo đồng nghiệp khác, nhưng với tập thể hơn 130 CBCNV, đã thực hiện các ấn phẩm: báo Kinh doanh và Pháp luật phát hành ngày thứ 4, 5, 6, số cuối tháng và ấn phẩm Gia đình và Pháp luật. Bên cạnh đó là sự năng nổ của những cán bộ, biên tập viên ở hai trang tin điện tử: kinhdoanhnet.vn và giadinhvaphapluat.vn,...

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2018, Ban Biên tập đã đón nhận nhiều thiệp chúc mừng, lẵng hoa, quà,... và đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp, nhận xét về việc phát triển của báo thời gian qua.

Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển: Báo Kinh doanh và Pháp luật với sự dìu dắt của tập thể lãnh đạo có cái nhìn nhân văn, hướng đến cuộc sống- xã hội tốt đẹp hơn. Tôi thường xuyên xem các bài viết trên báo, tôi nhận thấy đội ngũ cán bộ phóng viên nơi đây ngày càng trưởng thành hơn. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc cô chú, anh chị em làm báo thật nhiều sức khỏe, có nhiều ấn phẩm, tác phẩm báo chí xuất sắc, đóng góp cho đời thêm có ý nghĩa.

Nhạc sĩ - NSƯT Thế Hiển (bên trái).

Luật sư Trần Công Ly Tao - Nguyên Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM: Gần 3 năm tôi được xem và cộng tác với báo Kinh doanh và Pháp luật, báo có đội ngũ phóng viên năng động, cách xử lý tin bài nhanh nhạy và thông tin chính xác. Tôi tin thời gian không xa, Kinh doanh và Pháp luật sẽ sớm là tờ báo được đông đảo bạn đọc trên phạm vi cả nước yêu mến và đón xem.

Luật sư Trần Công Ly Tao.

Nhà báo Lâm Anh Hải -  Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo TP.HCM: Tôi thường xuyên theo dõi thông tin trên báo Kinh doanh và Pháp luật, nhiều vấn đề liên quan đến đời sống xã hội, người dân được báo nêu cụ thể, tạo cầu nối giữa chính quyền và nhân dân. Với nhiều nội dung bám sát thực tế, báo cũng đã tạo được “thương hiệu” riêng cho mình.

Nhà báo Lâm Anh Hải (bên phải).

Đạo diễn Võ Phước - Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu: Tôi cũng thường xuyên được xem qua báo Kinh doanh và Pháp luật, nội dung báo thể hiện phong phú, phóng viên khám phá nhiều đề tài nóng bỏng, được dư luận và bạn đọc trên cả nước đồng tình ủng hộ. Hi vọng thời gian tới, báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ chuyển tải nhiều thông tin thú vị, bổ ích,... giúp người dân, hộ kinh doanh,... hiểu rõ hơn về pháp luật và các vấn đề xã hội liên quan đến lĩnh vực pháp luật mà họ được chứng kiến hoặc tham gia.

Đạo diễn Võ Phước (bên phải).

Ông Lâm Cà Lỷ - ngụ tại Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng: Thời gian gần đây, gia đình tôi được xem báo Kinh doanh và Pháp luật và thật sự yêu thích các nội dung thiết thực mà báo đã đăng, đi sâu sát vào đời sống người dân ở nhiều địa phương khác nhau. Với những nội dung mà báo đã và đang thực hiện, tôi tin báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ điểm tựa pháp lý vững chắc cho người dân vùng sâu vùng xa, giúp họ nắm rõ thêm kiến thức về pháp luật.

Ông Lâm Cà Lỷ.

Bà Trần Thu Thủy - ngụ tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau: Gia đình tôi hiện chỉ đặt mua và xem thông tin trên các tờ báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Công an, báo Kinh doanh và Pháp luật. Báo Kinh doanh và Pháp luật là tờ báo mà tôi có thể khẳng định không ngại đụng chạm, dám nghĩ và dám làm... Cũng nhờ qua thông tin phản ánh của báo mà vụ việc của gia đình tôi được Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và lãnh đạo cơ quan các cấp quan tâm xem xét... Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2018, tôi xin thay mặt gia đình gửi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo báo Kinh doanh và Pháp luật, các anh chị làm báo của cả nước thêm một năm gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp báo chí của mình.

Bà Trần Thu Thủy.

Luật sư Trấn Tấn Trí Nhân (Đoàn Luật sư TP.HCM): Quá trình cộng tác với quý Báo, tôi nhận thấy sự nhiệt tình với cộng đồng, với đời sống của nhân dân qua cách làm việc của các phóng viên và nhân viên của Báo, những vần đề Thời sự, những việc có liên quan đến luật pháp... đều được Kinh doanh và Pháp luật quan tâm, có nhiều bài viết chất lượng để kịp thời phát hành, phục vụ cho công tác tuên truền giáo dục Pháp luật cho cộng đồng. Tuy vậy, không như vài tờ báo khác, Kinh doanh và Pháp luật luôn đưa tin mang tính chắt lọc, giáo dục chứ không phải các dạng tin "xe cán chó, chó cán xe..." để nhằm câu view (lượt xem - PV), câu like (lượt thích - PV). Đó chính là cái hay của báo Kinh doanh và Pháp luật!

Luật sư Trần Tấn Trí Nhân.

Khi các “bóng hồng” nói về báo Kinh doanh và Pháp luật

Là những gương mặt hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bên cạnh công việc thường ngày, họ còn có thêm thú vui xem báo trên mạng, đọc báo phát hành hằng ngày,... Hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), báo Kinh doanh và Pháp luật đã ghi nhận được ý kiến của một số “bóng hồng” quan tâm đến tình hình báo chí Việt Nam và thông tin chuyển tải trên báo Kinh doanh và Pháp luật.

Người đẹp Ngọc Linh (Á khôi Miss Dof 2017): Em rất thích xem thông tin trên báo Kinh doanh và Pháp luật, vì có nhiều nội dung liên quan đến đời sống người dân. Gần đây em thấy báo còn mở ra nhiều trang mục hay như: tư vấn pháp luật, trang thơ văn, các bài viết điều tra vụ việc liên quan đến xã hội và pháp luật... Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, em xin chúc các cô chú, anh chị làm báo thật nhiều sức khỏe, niềm vui, cống hiến cho đời nhiều trang viết sống động và hay nữa ạ!

Người đẹp Ngọc Linh.

Ca sĩ Trang Anh Thơ: Báo chí nước ta ngày càng phát triển không ngừng, nếu như trước đây chỉ có vài tờ báo như: Mực tím, Sinh viên, Tuổi trẻ, Thanh niên, Phụ nữ, Pháp luật,... thì nay đã xuất hiện hàng trăm ấn phẩm báo chí. Báo Kinh doanh và Pháp luật là tờ báo mà tôi yêu thích và thường xuyên đón xem, bởi vì báo có nhiều thông tin đề cập đến các vấn đề xã hội, các khía cạnh pháp luật mà tôi cũng như nhiều người dân chưa được biết đến. Qua thông tin của báo Kinh doanh và Pháp luật, chúng tôi đã hiểu được nhiều hơn.

Ca sĩ Trang Anh Thơ.

Ca sĩ trẻ Huỳnh Mi: Em thật sự yêu thích nội dung trên báo Kinh doanh và Pháp luật, bởi báo luôn có những thông tin phản ảnh kịp thời, bám sát thực tế cuộc sống hằng ngày. Em tin rằng báo chí nước ta, trong đó báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ không ngừng phát triển và mang đến cho người dân, bạn đọc cả nước những thông tin thiết thực, bổ ích và lành mạnh, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Ca sĩ Huỳnh Mi.

Chị Đỗ Thị Bích Thủy (ngụ ở xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang): Em và gia đình rất thích xem thông tin trên báo chí, trong đó báo Kinh doanh và Pháp luật, đọc báo để em và gia đình được mở mang nhiều hơn các vấn đề về pháp luật và những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Chị Đỗ Bích Thủy.

Cô Lê Thị Bích Thủy (nguyên GV Trường Tiểu học Thành Lợi A, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long):  Ngày nay với sự phát triển của báo chí, rồi báo điện tử,... đã kịp thời thông tin đến bạn đọc nhiều vấn đề nóng bỏng, được đông đảo người dân quan tâm. Từ các bài viết trên các báo, báo Kinh doanh và Pháp luật, người dân đã nắm bắt được nhiều sự việc, sự kiện liên quan đến cuộc sống hằng ngày. Tôi và gia đình thường xem thông tin trên báo Kinh doanh và Pháp luật, Tuổi trẻ, Thanh niên,... để kịp thời nắm bắt và vận dụng các trang viết, kiến thức bổ ích mà báo đã đăng tải.

Cô Lê Thị Bích Thủy.

Duy Anh - Bích Thủy (thực hiện)

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ngày báo chí Việt Nam ngày 21/6 bạn đọc

Tin Nhân vật - Sự kiện tiếp theo

Tin Nhân vật - Sự kiện mới nhất