Thứ Năm , 00:25, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Ngày 20/3: Trạm BOT Mỹ Lộc - Nam Định bắt đầu thu phí trở lại

Đúng 6h ngày 20/3/2019, Trạm BOT Mỹ Lộc chính thức thu phí trở lại sau một thời gian dừng hoạt động.

Như báo đã đưa, tháng 7/2018 trạm BOT Mỹ Lộc đã tạm ngừng thu phí vì có ý kiến cho rằng vẫn còn một số vướng mắc trong đầu tư xây dựng tuyến tránh thành phố Nam Định từ QL10 đến thị trấn Mỹ Lộc theo hình thức BOT và mức phí chưa phù hợp. Giải quyết vấn đề này, ngày 05/01/2019 tỉnh Nam Định và Công ty CP Tasco đã tổ chức họp báo thông tin một số nội dung mà dư luận quan tâm phản ánh.

Đồng thời, để đảm bảo quyền lợi của Nhà đầu tư cũng như lợi ích của người dân và Nhà nước, UBND tỉnh Nam Định và Nhà đầu tư đã đàm phán thống nhất ký kết Phụ lục Hợp đồng BOT - Điều chỉnh giảm giá vé qua trạm cho cả năm nhóm xe, trong đó bốn nhóm đầu giảm từ 40 đến 50%, nhóm 5 giảm 25%. Cụ thể mức phí mới như sau:

Thực hiện phương án này, những xe được miễn phí qua trạm BOT Mỹ Lộc là xe nhóm 1 của chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú trong phạm vi bán kính 03 km quanh trạm; xe của cán bộ công chức, viên chức ở các cơ quan hành chính huyện Mỹ Lộc; xe công vụ của các cơ quan Nhà nước có trụ sở trên địa bàn huyện; xe vận chuyển rác thải và xe Buýt nội tỉnh. Nếu chủ phương tiện không muốn đi đường BOT, có thể đi qua QL21 song song với đường BOT chỉ cách nhau khoảng 500m.

Để công khai minh bạch trong thu phí và giảm ách tắc khi qua trạm BOT Mỹ Lộc, Công ty CP Tasco đã lắp đặt mỗi chiều một làn thu phí tự động không dừng và đang phấn đấu đến Quý III/2019, trạm sẽ thực hiện thu phí tự động không dừng cho tất cả các làn. Thời gian thu phí còn lại của Trạm sẽ đến tháng 12/2027.

Một số hình ảnh Trạm BOT Mỹ Lộc đã thu phí trở lại:

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thu phí BOT Mỹ Lộc - Nam Đinh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất