Thứ Sáu , 06:05, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Ngắm bức tranh khổng lồ bằng vàng thật, được đưa về từ Dubai

Bức tranh làm bằng vàng 18k, được đưa từ Dubai về Việt Nam và hiện đang trưng treo tại chùa Như Lai. Tuy nhiên, giá trị và thời gian làm bức tranh này... còn là ẩn số.

Ngày 10/5, Hòa thượng Thích Giác Thuận, trụ trì chùa Như Lai (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: “Bức tranh này được làm hoàn toàn bằng vàng thật, khảm trên một tấm vải. Đây là vật phẩm của một số phật tử cúng dường cho nhà chùa cách đây vài tuần. Chúng tôi đã thỉnh bức tranh này từ Dubai (Ả Rập Thống nhất) về và treo tại chùa”.

Bức tranh khổng lồ này được đưa từ Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) về cách đây vài tuần.

Theo quan sát của PV, bức tranh được khảm hết sức tinh xảo và độc đáo. Vàng được kéo sợi để làm chỉ, viền. Vàng cũng được đúc thành từng miếng để tạo hoa, cành, lá... và các chi tiết khác để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh.

Tất cả đều làm bằng vàng và đính đá.

Điểm nhấn của bức tranh là một chiếc bình đựng đầy hoa, tất cả đều làm bằng vàng và đính đá. Dù vàng là kim loại, nhưng dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã biến thành những chi tiết hết sức mềm mại, uyển chuyển theo các đường họa tiết trên bức tranh.

Bình hoa được làm toàn bằng vàng và có gắn chi chít đá to, nhỏ khác nhau.

Các chi tiết hết sức tinh xảo

Hòa thượng Thích Giác Thuận, trụ trì chùa Như Lai kể về bức tranh.

Để tăng sự hấp dẫn và lôi cuốn cũng như sự sang trọng, những người thợ lành nghề đã gắn thêm nhiều viên đá, với đủ màu sắc.

Chi tiết về giá, số vàng để thực hiện bức tranh này không được tiết lộ. Tuy nhiên, ở Dubai, thế giới xa hoa, lộng lẫy, bức tranh này có giá không hề rẻ. Hơn nữa, nó được làm hoàn toàn bằng thủ công.

Ngoài ra, ngôi chùa này cũng còn trưng bày xá lợi của 4 vị Đại Ala Hán.

Theo tìm hiểu của PV, bức tranh quý được một Việt kiều Mỹ cúng dường cho chùa. Thời gian, giá trị của bức tranh... vẫn chưa được tìm hiểu rõ nên vẫn là ẩn số.

Thanh Tùng/NĐT

Tags : bức tranh Dubai bức tranh bằng vàng thật xá lợi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất