Thứ Hai , 08:01, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nga không nghi ngờ Mỹ có khả năng hủy diệt Triều Tiên

Mặc dù không nghi ngờ về khả năng phá hủy Triều Tiên của Mỹ, song Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov kêu gọi Mỹ nên theo đuổi phương án đối thoại với Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS ngày 20/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đề cập đến bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc về việc có thể “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: Lavrov)

"Chúng tôi đã nghe rất nhiều tuyên bố kiểu này của Tổng thống Trump về Triều Tiên. Chúng tôi không nghi ngờ việc Mỹ có khả năng hủy diệt", TASS dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov.

Tuy nhiên, ông Lavrov cũng nhấn mạnh: “Nếu chúng ta chỉ lên án và đe dọa lẫn nhau, thì chúng sẽ phản tác dụng khi chúng ta muốn gây ảnh hưởng tới quốc gia nào đó. Vì thế, chúng tôi muốn cùng hợp tác với các bên liên quan, tạo cho họ động lực để tham gia đàm phán. Chúng tôi luôn giữ nguyên tắc không biến quốc gia nào thành mối đe dọa, thay vào đó chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu bản chất vấn đề”.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga kêu gọi Mỹ nên hướng tới đối thoại với Triều Tiên”, ông Lavrov nói.

Bình luận trên của người đứng đầu ngành ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có những cảnh báo gay gắt nhằm vào Triều Tiên trong bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc ngày 19/9.

“Mỹ có sức mạnh rất lớn và cả sự kiên nhẫn, nếu buộc phải bảo vệ chính mình và đồng minh, Mỹ có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài phá hủy hoàn toàn Triều Tiên”, ông Trump nói.

Ngoại trưởng Ng Lavrov nói rằng, ông quan tâm và đánh giá cao các nội dung khác trong bài phát biểu của Tổng thống Trump khi nhấn mạnh các nước có thể hợp tác với sự tôn trọng lẫn nhau bất chấp sự khác biệt về văn hóa, giá trị và rằng Mỹ sẽ không áp đặt cách sống của mình với bất cứ quốc gia nào.

"Mỹ sẽ không áp đặt cách sống của họ lên các quốc gia khác. Tôi nghĩ đó là một bài phát biểu rất đáng hoan nghênh, điều mà chúng ta lâu nay chưa được nghe từ một nhà lãnh đạo Mỹ”, ông Lavrov nói.

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : Mỹ Triều Tiên Tổng thống Trump nước nga

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất