Thứ Hai , 07:59, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Nga cảnh báo Mỹ về ý định tăng cường trừng phạt

Điện Kremlin cảnh báo việc Mỹ tiếp tục có những động thái nhằm đe dọa trừng phạt Nga sẽ làm tổn hại những lợi ích đôi bên.

AFP dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng đây là hành động phản tác dụng và có thể gây tổn hại đến lợi ích không chỉ của Mỹ mà còn của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị G7 tháng 7/2017. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi coi việc tiếp tục khoa trương các lệnh trừng phạt là phản tác dụng và có hại cho lợi ích của cả hai nước", ông Dmitry Peskov nói.

Chủ tịch Hội đồng liên bang (Thượng viện Nga) Valentina Matviyenko nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt mới chống Nga do Mỹ đề xuất dường như là một nỗ lực nhằm đẩy Moskva ra khỏi thị trường năng lượng châu Âu.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi các nghị sĩ ở Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông báo đã nhất trí về một dự luật bao gồm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Theo ông Peskov, Điện Kremlin vẫn đang chờ xem Tổng thống Donald Trump có ký duyệt các biện pháp hay không.

Trước khi ông Trump có quyết định cuối cùng, hiện còn quá sớm để đề cập đến việc Moscow có định đáp trả không, ông Peskov cho biết.

Theo kế hoạch, dự luật này sẽ được trình Hạ viện xem xét vào ngày 25/7, sau đó là Thượng viện và cuối cùng trình Tổng thống Donald Trump ký ban hành vào cuối tháng này.

Nội dung của dự luật bao gồm các quy định có thể ngăn cản Tổng thống Trump đưa ra quyết định gỡ bỏ hoặc nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga cũng như trao cho quốc hội quyền phủ quyết mọi đề xuất của tổng thống dẫn đến "sự điều chỉnh đáng kể" trong chính sách đối ngoại của Washington đối với Moscow.

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh tế Tổng thống Nga Vladimir Putin Tổng thống Mỹ Donald Trump trừng phạt

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất