Chủ nhật, 12:07, Ngày 15/12/2019

Gia đình và pháp luật

Nếu quay về tuổi 20, Bill Gates sẽ học ngành gì?

Trong một loạt chia sẻ trên Twitter gần đây, tỷ phú Bill Gates đã đưa ra một số lời khuyên cho những bạn trẻ ở độ tuổi 20. Và nếu thời gian quay trở lại, ông sẽ theo học về trí tuệ nhân tạo...

Theo tỷ phú Bill Gates, cả ba lĩnh vực ông nêu ra “đều vô cùng hứa hẹn, nơi các bạn có thể tạo ra những tác động to lớn”. 

Tỷ phú Bill Gates thời thanh niên.

Lý do không chỉ đơn giản bởi công nghệ và khoa học được dự kiến sẽ bổ sung thêm nhiều việc làm vào nền kinh tế trong vòng vài năm tới. Tỷ phú Microsoft nói những người có nền tảng trong ngành AI, năng lượng và sinh học sẽ là những nhân viên được trọng dụng nhất. Nếu được trở về thời đại học, Bill Gates nói, đó sẽ là ngành mà ông muốn được theo học.

Bill Gates từng trao đổi với Daniel Roth - thư ký của trang LinkedIn rằng những chuyên gia thành thạo trong 3 ngành này sẽ là tác nhân thay đổi của mọi tổ chức, công ty.

Các chuyên gia công nghệ và những nhà kinh tế học đều đồng ý rằng, trong 20 năm tới, sẽ có những thay đổi sâu sắc trong cách các công ty sử dụng Trí thông minh nhân tạo (AI) để tự động hóa các nhà máy, địa điểm xây dựng hay những cửa hàng bán lẻ.

Để hệ thống này vận hành, người ta sẽ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo chưa được phổ dụng như năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Gates tiên đoán nhân loại sẽ được thấy “phép màu về năng lượng” trong vòng 15 năm tới.

Ngoài ra, thị trường công nghệ sinh học của Mỹ cũng đang phát triển với tốc độ ấn tượng, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân đang đua nhau phát triển các loại thuốc thông minh hơn cũng như phương pháp điều trị các loại vi khuẩn kháng kháng sinh.

Do vậy, từ kinh nghiệm của bản thân, Bill Gates khuyên các bạn trẻ nên theo đuổi ít nhất một trong ba lĩnh vực này.

Trâm Anh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : Bill Gates tuổi 20 Tỷ phú Bill Gates Twitter

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất