Thứ Sáu , 10:55, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Náo loạn xe khách rượt đuổi, lao vào nhau như phim hành động

Xảy ra va chạm nhỏ, hai tài xế xe khách cho phương tiện rượt đuổi nhau và lao thẳng vào nhau như phim hành động. Vụ việc gây náo loạn quốc lộ 1 khiến hành khách một phen “đứng tim”.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h chiều nay trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

xe khách

Hiện trường hai xe khách rượt đuổi nhau như phim hành động gây náo loạn quốc lộ 1 chiều 3/5

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe khách của hãng xe Phương Trang và xe du lịch mang logo tên Lâm Quỳnh Như cùng chạy từ miền Tây lên TP.HCM.

Khi đến khu vực địa bàn huyện Bình Chánh thì xảy ra va quẹt nhẹ. Thay vì dừng lại để giải quyết thì tài xế xe Phương Trang vẫn cho phương tiện chạy tiếp.

Cho rằng tài xế xe Phương Trang “láo” nên tài xế xe Lâm Quỳnh Như đã cho phương tiện đuổi theo.

Cuộc rượt đuổi kéo dài nhiều km như phim hành động. Đến khu vực quốc lộ 1, đoạn qua hầm chui nút giao Bình Thuận, huyện Bình Chánh tài xế xe Lâm Quỳnh Như cho phương tiện tạt ngang đầu xe khách Phương Trang yêu cầu tài xế dừng lại.

Do bị xe Quỳnh Như bất ngờ cúp đầu ở khoảng cách quá gần, xe Phương Trang không thắng kịp, đâm vào hông xe Lâm Quỳnh Như khiến hai phương tiện hư hỏng, bể kính.

Vụ việc khiến cả trăm hành khách (trên hai xe) đang trên đường trở lại TPHCM để làm việc, học tập sau kỳ nghỉ lễ một phen hốt hoảng bung cửa tháo chạy xuống xe.

Các tài xế và phụ xe sau đó dùng cây, tuýp sắt rượt đuổi nhau gây náo loạn trên đường.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra gần đó đã đến ngăn chặn, phối hợp với lực lượng công an khu vực, lực lượng dân phòng ổn định tình hình, giữ trật tự tại khu vực.

Vụ việc khiến giao thông trên quốc lộ 1 bị ùn ứ, di chuyển hết sức khó khăn.

Đến hơn 15h cùng ngày, hiện trường vụ việc được giải tỏa di dời. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đại diện Futa Phương Trang cho biết: Sự việc bắt nguồn từ việc xe Lâm Quỳnh Như chạy lấn làn gây va chạm khiến tài xế 2 nhà xe xảy ra cự cãi...
Tuy nhiên, sau khi tài xế xe Phương Trang lên chạy tiếp thì xe Quỳnh Như chạy phía trước liên tục ép, không cho xe Phương Trang qua mặt và kè đến hết cao tốc. Khi đến khu vực huyện Bình Chánh, xe Quỳnh Như bất ngờ cúp đầu xe Phương Trang. Do khoảng cách quá gần nên lái xe Nguyễn Văn Hiền không thắng kịp đã húc vào hông xe Quỳnh Như.
“Sau va chạm lái xe và phụ xe Quỳnh Như lấy gậy và búa đập bể cửa kính hông bên tài của xe Phương Trang. Không chỉ vậy, họ còn gọi thêm người đến hỗ trợ. Lái xe và phụ xe của Phương Trang không hề bước xuống đường. May mắn, công an huyện Bình Chánh và CSGT đến giải vây kịp thời, vãn hồi sự việc"- đại diện Phương Trang khẳng định.
Đại diện Phương Trang xác nhận thêm: Tài xế hãng Phương Trang luôn tuân thủ mọi quy định của công ty cũng như luật an toàn giao thông. Thời điểm xảy ra va chạm trên đường cao tốc, xe FUTA chạy rất chậm dưới tốc độ quy định 97/120km. Hiện đại diện Pháp chế của hãng đang phối hợp với công an huyện Bình Chánh làm rõ vụ việc.

Theo Vietnamnet

Tin Liên quan

Tags : xe khách đâm nhau xe khách rượt đuổi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất