Chủ nhật, 10:39, Ngày 20/10/2019

Gia đình và pháp luật

Nàng dâu mách cách 'chinh phục' bố mẹ chồng khó tính

Hiện nay nhiều cô dâu khó chịu với bố mẹ chồng từ tính cách, việc chăm con... họ không biết phải làm gì để ông bà nội đồng hành cùng mình.

Để giảm bớt căng thẳng, giữ được hòa khí cho các nàng dâu nhiều bà mẹ đã chia sẻ bí quyết “chinh phục” bố mẹ chồng.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (32 tuổi, Cầu Giấy – Hà Nội) kể, có giai đoạn chị bị stress vì xung khắc với bố mẹ chồng, nhất là sau sau khi có con nhỏ. Bố mẹ chồng chăm cháu đích tôn theo kiểu cổ xưa, dựa vào các kinh nghiệm dân gian. Nhưng chị hiện đại hơn, luôn tin vào khoa học. Vậy là chị đã lên kế hoạch khiến mẹ chồng tâm phục.

“Trước hết tôi tìm hiểu thật kỹ kiến thức khoa học về cách chăm sóc trẻ sơ sinh để đến khi có “biến” mới có lý đưa ra cách thuyết phục. Sau đó tôi mua tặng mẹ chồng chiếc điện thoại có thể vào mạng, facebook... hướng dẫn mẹ chồng vào các nhóm tâm sự kín, hội nuôi con bằng sữa mẹ.

Ban đầu, mẹ chồng tôi nhất quyết không dùng, sau đó bà cũng tò mò vào xem... mưa dầm thấm lâu, cuối cùng hai mẹ con đã tìm được tiếng nói chung”, chị Vân Anh chia sẻ.
Cũng theo chị Vân Anh, cách tốt nhất để “chinh phục” mẹ chồng khó tính chính là hiểu, nắm bắt được tâm lý của mẹ chồng. Phải gần gũi, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống thì không có bố mẹ chồng nào từ chối lắng nghe.

Hãy gần gũi, chia sẻ với mẹ chồng để giữ được hòa khí trong gia đình (ảnh minh họa)

Cũng giống như chị Vân Anh, chị Hoàng Thị Hà (27 tuổi, Thái Nguyên) bộc bạch, khi dẫn chị về nhà chơi, bố mẹ người yêu rất hài lòng về cô con dâu tương lai. Không những thế, hai gia đình còn “môn đăng hộ đối”, chị ngập tràn trong hạnh phúc vì được bố mẹ chồng yêu thương. Nhưng khi bước chân về làm dâu thì lại hoàn toàn trái ngược.

“Ngay hôm đầu tiên tôi trổ tài nấu ăn, toàn những món tủ, chồng tôi khen hết lời, bố mẹ chồng chẳng ý kiến gì. Nhưng tối hôm đó, mẹ chồng gọi tôi sang phòng riêng nói tôi nấu toàn những món mà ông bà không ăn nổi. Vì là dâu mới nên mới chiều lòng nên từ ngày mai phải thay đổi. Vẻ mặt mẹ chồng tôi không giấu vẻ kém hài lòng”, chị Hà cho biết.

Từ hôm đó, chị Hà mất ăn mất ngủ phải làm gì để chuộc lỗi lớn này. Chị bèn tìm kiếm “đồng minh” đó chính là em chồng. Chị học thuộc những món mà bố mẹ chồng có thể ăn được, món khoái khẩu của hai cụ. Chị cũng cố gắng gần gũi mẹ chồng hơn để tham khảo ý kiến trước khi nấu món gì đó, hoặc làm bất cứ điều gì khiến mẹ chồng chị hài lòng ra mặt.

“Tôi biết bố mẹ chồng rất hài lòng về con trai mình nên tuyệt nhiên không bao giờ kể xấu hay than phiền về chồng trước mặt bố mẹ chồng. Tôi cũng cố gắng hỏi lời khuyên của mẹ chồng trước những việc quan trọng, chính những điều này đã giúp tôi được lòng mẹ chồng, bà bênh con dâu ra mặt mỗi khi chồng tôi có cằn nhằn chuyện gì đó. Tôi hạnh phúc vô cùng”.

Có thể nói, câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu bao giờ cũng là đề tài nóng. Vì thế, để trách những xích mích, điều không hay với mẹ chồng thì bạn nên bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt, vặt vãnh để duy trì không khí thân ái, hòa hợp trong gia đình. Bạn hãy biết lắng nghe, thấu hiểu tâm ý của bố mẹ chồng.

PV/NĐT

Tin Liên quan

Tags : mẹ chồng nàng dâu cu xử

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất