Thứ Tư , 09:12, Ngày 19/12/2018

Gia đình và pháp luật

Nam Từ Liêm: Có hay không việc ‘bỏ quên’ nhiều công trình sai phạm?

Mặc dù xây dựng sai phép nhưng đến nay hai công trình 'khủng' tại phường Trung Văn (Nam Từ Liêm- Hà Nội) vẫn ung dung tồn tại, không bị xử lý.

Như đã phản ánh trước đó, tại khu vực phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội đang tồn tại nhiều công trình xây dựng sai phép, gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể là hai công trình xây dựng số 146 và công trình xây dựng trên số 240 nằm trên đường Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Công trình cao hơn hẳn so với các công trình xung quanh.

Công trình xây dựng tại số 146 chủ đầu tư là bà Nguyễn Thị Len. Được biết, công trình này được cấp giấy phép 6 tầng, 1 lửng, 1 tum với mật độ xây dựng là 68,6% nhưng thực tế thì đã biến thành 7 tầng hoàn chỉnh, 1 tum trên cùng cũng được xây biến tướng. Trong quá trình thi công  công trình đã để vật liệu xây dựng tràn ra đường gây cản trở giao thông.

Ngay cạnh đó, tại số 240 một công trình khác cũng vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng,  chủ đầu tư là bà Tạ Thị Hiền. Công trình được cấp phép xây dựng là 6 tầng, 1 lửng, 1 hầm và 1 tum. Nhưng lại cố tình xây lên thành 7 tầng và 1 lửng.

Công trình không được che chắn dù nằm trên trục đường chính.

Như vậy sai phạm tại phường Trung Văn đã quá rõ ràng. Cả hai công trình này chỉ được cấp phép 6 tầng, 1 lửng. Tuy nhiên,  hiện nay 2 công trình này đã xây thành 7 tầng, 1 tum. Mật độ đã vượt quá nhiều so với phép được cấp.

 Cả hai công trình nêu trên đều nằm trên phố Đại Linh nơi có nhiều người qua lại, trong quá trình thi công cả hai công trình không tuân thủ về an toàn lao động khi không có sự che chắn bảo vệ cẩn thận, dàn giáo và các thiết bị để lấn ra cả phần đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn với người và phương tiện lưu thông.

Giấy phép xây dựng của số nhà 146.

2 công trình đã vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng nhưng tới nay vẫn ngang nhiên tồn tại và đang trong quá trình hoàn thiện mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định. Điều này không tránh khỏi khi dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc phường Trung Văn có “bao che” cho sai phạm?

Chính quyền quận Nam Từ Liêm và các cơ quan liên quan không biết hay chưa biết sai phạm của công trình nói trên? Liệu công trình này có được xử lý theo quy định của Nhà nước hay bị ngó lơ mặc nhiên cho sai phạm nối tiếp sai phạm?

Để trả lời những thắc mắc của người dân cũng như thắt chặt tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ảnh hưởng đến quy hoạch chung của thành phố. Đề nghị chính quyền Phường Trung Văn, UBND Quận Nam Từ Liêm sớm vào cuộc làm rõ những sai phạm của hai công trình nêu trên đúng theo quy định của pháp luât. Tránh trường hợp khiếu kiện của người dân địa phương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

Tin Liên quan

Tags : công trình sai phép xây dựng sai phép trật tự xây dựng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất