Thứ Sáu , 11:01, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Nam giới ăn nhiều những thực phẩm này sẽ dẫn đến vô sinh

Có một số loại thực phẩm nếu ăn nhiều sẽ làm giảm lượng tinh trùng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Đậu phụ

a

Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu như nước đậu nành, ngũ cốc đậu nành thường rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nam giới lại không nên ăn quá nhiều nhóm thực phẩm này. Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành rất giàu isoflavones – một kích thích tố nữ. Nếu ăn quá nhiều tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến mức độ kích thích tố nam trong cơ thể. Do đó, nam giới nếu thường xuyên ăn thực phẩm này sẽ rất khó có con và cũng gây nguy cơ rối loạn cương dương.

Đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên rán

u

Thực phẩm chiên rán và đồ ăn nhanh là kẻ thù không đội trời chung với các tinh binh. Nhóm thực phẩm này chứa một loại chất Acrylamide gây ung thư và làm giảm chất lượng, số lượng tinh trung. Bên cạnh đó, một số thực phẩm như bánh rán, khoai tây chiên, khoai lang chiên, gà rán… đều có acid béo không bão hòa khiến khả năng bài tiết hooc môn nam giảm sút mạnh, gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của tinh trùng, từ đó có thể dẫn đến vô sinh.

Rượu bia và các chất có cồn

t

Nếu uống quá nhiều và thường xuyên các loại bia, chất có cồn thì lượng testosterone sẽ giảm xuống và một số hóa chất sẽ làm tăng lượng estrogen (giống như hóc môn sinh dục nữ). Điều này ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tinh trùng và gây vô sinh ở nam giới.

Nội tạng động vật

e

Nội tạng động vật được xem là những món ăn bổ dưỡng và cuốn hút với các quý ông. Một nghiên cứu của Đài Loan phát hiện, trong nội tạng của lợn, bò , dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng Cadmium. Khi chúng ta bồi bổ cơ thể bằng những thực phẩm này đồng thời cũng “bồi bổ” cả cadmium vào trong cơ thể. Hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh. Khoa học đã chứng minh, cadmium cũng gây thương tổn cho nhiễm sắc thể, gây khó thụ tinh.

Cà phê

r

Trong cà phê chứa caffeine kích thích sự hoạt động tỉnh táo của con người. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới suy giảm tình dục. Caffein là nguyên nhân giảm khả năng thụ thai thành công bởi số lượng tinh trùng ít và không khỏe mạnh để có thể gặp được trứng. Những tinh trùng sau khi được phóng ra có khả năng di chuyển và sống sót rất thấp. Vì vậy, những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản cần hạn chế tối đa nhóm thực phẩm caffein để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng.

Chi Chi

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm đậu phụ tinh trùng vô sinh testosterone

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất