Thứ Hai , 07:58, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Năm 2017: Kinh tế - xã hội Hà Nội phát triển toàn diện

Năm 2017, dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng Thủ đô Hà Nội vẫn tự hào đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã có nỗ lực lớn, hoàn thành 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có 7 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Năng lực của kinh tế Thủ đô tiếp tục được khẳng định với mức tăng trưởng 7,3%, thu ngân sách đạt gần 208.000 tỷ đồng, tăng 15,7% so với năm 2016.

Hà Nội cũng đã thể hiện uy tín đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2017, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thành phố đạt gần 3,4 tỷ USD; tổng vốn đầu tư xã hội trên địa bàn đạt hơn 308.500 tỷ đồng (tăng 11%).

Xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt kết quả tốt và đã thêm được 2 huyện và 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước về lĩnh vực này.

Thành phố tiếp tục có nhiều tiến bộ về lĩnh vực văn hóa, xã hội, nhất là về y tế, giáo dục. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thành phố đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Trong năm vừa qua, thành phố đã xây được trên 8.100 nhà cho người có công. Đặc biệt, chú trọng bảo đảm an sinh xã hội, thành phố đã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,69%.

Bên cạnh sự phát triển đáng ghi nhận trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, các vấn đề quốc phòng, an ninh của Hà Nội cũng được đảm bảo và giữ vững. Hiệu quả các hoạt động đối ngoại được nâng cao.

Năm 2017 còn chứng kiến sự phát triển ấn tượng về du lịch Hà Nội với lượng khách quốc tế tăng vọt, đạt hơn 3,5 triệu lượt khách, tăng 23% so với năm 2016.

Thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, thành phố đã tập trung nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp và người dân; cắt giảm thủ tục, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian, tăng sự tiện lợi, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Hà Nội là địa phương đứng đầu cả nước về số lượng hồ sơ giao dịch qua mạng. Thành phố cũng là địa phương duy nhất cung cấp dịch vụ công mức độ 3 trong lĩnh vực tư pháp đồng bộ với 100 xã, phường, thị trấn...

Nhìn lại những kết quả đạt được năm 2017 vừa qua càng thêm tự hào về truyền thống đoàn kết, chung sức chung lòng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : Hà Nội xã hội kinh tế phát triển năn 2017

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất