Thứ Năm , 21:02, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Mỹ Đình Plaza 2: Chưa hoàn thiện, chưa nghiệm thu đã ép dân vào ở?

Chủ đầu tư “ép” các hộ dân vào ở khi chưa hoàn thiện các hạng mục và nghiệm thu PCCC tại dự án Mỹ Đình Plaza 2, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản khách hàng...

Tòa soạn nhận được phản ánh của người dân về việc dự án chung cư Mỹ Đình Plaza 2 (thuộc phường Mỹ Đình 2, Q. Nam từ Liêm, Hà Nội) chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết đã vội đưa dân vào ở, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản khách hàng...

Cụ thể khách hàng mua nhà tại chung cư Mỹ Đình Plaza 2 bức xúc cho biết, theo hợp đồng mua bán giữa hai bên thì bên bán phải hoàn thành việc xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ nhu cầu thiết yếu của bên mua tại khu nhà chung cư theo nội dung dự án và tiến độ đã được phê duyệt.

Công trình chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư dự án chung cư Mỹ Đình Plaza 2 vào ở.

Trước ngày bên bán bàn giao căn hộ cho bên mua và xây dựng nhà ở, các công trình hạ tầng theo đúng quy hoạch, thiết kế được phê duyệt, phải đảm bảo khi bàn giao thì bên mua mới có thể sử dụng bình thường.
Hợp đồng ghi rõ là vậy nhưng đến thời gian quy định chủ đầu tư không hoàn thiện theo đúng cam kết lại “ép” cư dân vào ở khiến mọi người bất an và lo lắng.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại chung cư Mỹ Đình Plaza 2 để ghi nhận thực tế.

Quan sát, PV nhận thấy tại một số tầng của chung cư đã có nhiều hộ gia đình chuyển vào đây sinh sống. Bên cạnh đó chủ đầu tư (CĐT) vẫn tiếp tục hoàn thiện các hạng mục khác như lát đá ở sảnh, vỉa hè tầng 1 bên ngoài toà nhà, nhiều phòng ốc vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Liên quan đến phản ánh của người dân, một vị cán bộ Thanh tra xây dựng phường Mỹ Đình 2 thừa nhận việc Chung cư Plaza 2 được chủ đầu cho người dân vào ở khi chưa nghiệm thu công trình là có, đến nay, chủ đầu tư chưa có báo cáo gì về cho phường về việc này. Do phường không nhận được bất kỳ văn bản giấy tờ nào về việc nghiệm thu công trình nên lãnh đạo phường cũng đang thúc giục phía chủ đầu tư cung cấp những văn bản liên quan đến công tác nghiệm thu công trình, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Không chỉ đưa người dân vào ở khi chưa nghiệm thu PCCC và hoàn thiện các hạng mục khác. Trên các trang bất động sản như batdongsan.com.vn lại quảng cáo với những lời chưa đúng sự thật như: CC Mỹ Đình Plaza 2, chính sách tốt nhất hiện nay, chất lượng PCCC, hệ thống điện số 1 tại Hà Nội hay như Mỹ Đình Plaza 2…chất lượng PCCC số 1 hiện nay. Việc làm này của chủ đầu tư dự án chung cư Mỹ Đình Plaza 2 này là có mục đích gì?

Trong khi chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng CĐT lại quảng cáo  PCCC số 1 hiện nay.

Theo tìm hiểu được biết dự án chung cư Mỹ đình Plaza 2 được tọa lạc tại số 2 Nguyễn Hoàng,, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Dự án Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc Mỹ Đình - Trực Thuộc Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Điện 1 ( PCC1 ) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 2 tòa CT1 - CT2 cao 28 tầng. Dự án được thiết kế với 3 tầng hầm và 4 tầng khối đế dành cho văn phòng, dịch vụ, dự án hội tụ các tiện ích cao cấp như hầm để xe, trung tâm thương mại, nhà trẻ, nhà hàng, café, phòng sinh hoạt cộng đồng,… khuôn viên thoáng rộng, nhiều cây xanh cùng với hệ thống sân vườn, đi dạo trên mái của tòa nhà sẽ tạo không gian lý tưởng để mỗi cư dân có thể vui chơi, tập thể dục hay thư giãn sau mỗi ngày dài làm việc.

Phối cảnh dự án chung cư Mỹ đình Plaza 2.

Dự án được khởi công vào quý 3/2016, vào ngày 20/05/2018 vừa qua PCC1 đã tổ chức Lễ bàn giao căn hộ và tri ân khách hàng Dự án Mỹ đình Plaza 2.

Việc Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Mỹ Đình đưa dân vào ở tại dự án Mỹ Đình Plaza 2 khi chưa đủ điều kiện, bất chấp quy định pháp luật, coi thường sinh mạng khách hàng liệu có điều gì khuất tất? Tại sao sai phạm đã rõ ràng như vậy sao vẫn chưa bị xử lý? Phải chăng tính mạng và tài sản của người dân đang bị coi thường?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình An

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án chung cư PCCC Mỹ Đình 2

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất