Thứ Tư , 21:37, Ngày 26/06/2019

Gia đình và pháp luật

Muốn trị ung thư dạ dày đừng bỏ qua củ cải trắng!

Ít ai biết rằng, củ cải trắng, món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích lại là loại rau có nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt là có thể chữa ung thư dạ dày.

Củ cải trắng được ví von là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe, chữa bệnh. Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế, phân chia tế bào không bình thường.

Phòng chống ung thư

Trong củ cải trắng chứa dầu cải và glycosid có thể phát huy tác dụng với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay.

Muốn trị ung thư dạ dày đừng bỏ qua củ cải trắng! - Ảnh 1

Trong củ cải trắng chứa dầu cải và glycosid có thể phát huy tác dụng với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Ảnh minh họa.

Thành phần này có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư càng tốt, theo thông tin trên Khỏe & Đẹp.

Ngoài ra, theo Trí Thức trẻ, củ cải chứa một loại dung môi phân hủy acid nitrou. Dung môi này khi gặp nóng sẽ lập tức bị phân hủy, từ đó có tác dụng phòng chống ung thư.

Qua kiểm nghiệm thực tế, các nhà khoa học của Nhật Bản nhận thấy, dung môi phân hủy acid nitrou khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy có tác dụng chống ung thư. Hoạt chất kích thích tế bào tăng trưởng, khống chế ung thư phế quản, ung thư dạ dày, ung thư vòm họng và hiệu quả bất ngờ cho chị em phụ nữ ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung.

Chữa viêm loét dạ dày

Muốn trị ung thư dạ dày đừng bỏ qua củ cải trắng! - Ảnh 2

Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư, củ cải còn có tác dụng trị chứng viêm loét dạ dày. Ảnh minh họa.

Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư, củ cải còn có tác dụng trị chứng viêm loét dạ dày. Các chất dinh dưỡng trong củ cải đường giúp thúc đẩy và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp thúc đẩy sự hấp thu kẽm và khoáng chất.

Với những người bị mắc bệnh viêm dạ dày và viêm niêm mạc dạ dày, việc tiêu hóa thức ăn sẽ rất khó khăn và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách ăn nhiều củ cải trắng.

Mỏi cơ, đau khớp

Trong những ngày đông lạnh giá, nếu căn bệnh mỏi cơ bắp hoặc đau khớp ghé thăm, thì có thể lấy vỏ củ cải đắp trực tiếp lên chỗ đau hoặc bỏ vào một cái túi vải để chườm nóng. Lúc này, củ cải có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau, thông tin trên Dân Việt cho hay.

Trị lao phổi ho ra máu

Củ cải 300g, mật ong 150g, phèn chua 10g, nước 400ml. Cho củ cải vào đun cùng với nước cho sôi, đến khi còn khoảng 100ml thì gạn lấy nước bỏ bã.

Muốn trị ung thư dạ dày đừng bỏ qua củ cải trắng! - Ảnh 3

Cho phèn chua và mật ong vào nước này khuấy đều, đun sôi chia làm 3 lần uống trong ngày trước khi ăn.

Giảm cân

Củ cải cũng là thần dược giảm cân hữu hiệu từ thiên nhiên. Nó có thể giúp giảm cơn đói mà không cần bổ sung quá nhiều calo cho cơ thể. Củ cải cũng chứa ít carbohydrate.

Chúng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất nhằm hỗ trợ việc giảm cân.

Đại tiện ra máu

Muốn trị ung thư dạ dày đừng bỏ qua củ cải trắng! - Ảnh 4

Theo báo Doanh nghiệp Việt Nam, củ cải cũng có thể chữa bệnh đại tiện ra máu. Bằng cách lấy củ cải sống (khoảng 200g) giã nát, lọc lấy một chén nước nhỏ cho 4 thìa nhỏ nước mật ong, đun sôi và uống nước này vào buổi sáng hằng ngày, bạn sẽ thấy có hiệu quả bất ngờ.

Nhã Nam (T.H)

Tags : củ cải trắng ung thư dạ dày

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất