Thứ Sáu , 21:46, Ngày 28/02/2020

Gia đình và pháp luật

Muốn khỏe mạnh, sống lâu, đừng chỉ dựa vào Tây y!

Hàng ngày, sinh mạng con người đang bị đe dọa bởi những tác động tiêu cực từ ô nhiễm môi trường, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, nguồn thực phẩm không an toàn,... Vậy phải làm gì đây?

Đa số người dân Việt Nam chưa biết cách chăm sóc sức khỏe

Các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo chúng ta phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trên thực tế, sức khỏe của con người luôn tồn tại 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu tiên là cơ thể khỏe, các tế bào không bị bất cứ vi rút gây bệnh nào xâm nhập. Giai đoạn thứ 2 bước vào giai đoạn hình thành nên các mầm mống và các tác nhân gây bệnh trú ngụ bên trong cơ thể, lúc này gọi là tình trạng sức khỏe giảm sút, yếu kém. Giai đoạn thứ 3, giai đoạn phát bệnh, khi cơ thể không còn kháng lại được những tác nhân gây bệnh, thì lúc này bệnh sẽ phát ra và hình thành nên chỉ số căn bệnh rõ ràng.

Thực tế hiện nay, phần lớn người dân Việt Nam khi bị bệnh phát và hình thành nên chỉ số bệnh lý rõ rệt mới bắt đầu đi khám và đi chữa bệnh. Vì vậy, để ngăn chặn những nguy cơ nêu trên, chúng ta phải thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe để lắng nghe cơ thể mình.

Muốn khám bệnh chính xác, phải kết hợp Đông và Tây

Ngày nay, y học phát triển với những thành tựu to lớn, các nhà khoa học đã và đang đưa ra những giải pháp tối ưu ngăn chặn những nguy cơ về bệnh tật. Song song với y học hiện đại của phương Tây, còn có y học cổ truyền phương Đông bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là nền y học có lịch sử lâu dài từ thời cổ đại, có nền móng vững chắc, đúc kết trên nền tảng triết học, giáo lý uyên thâm của học thuyết ngũ hành, học thuyết âm dương, học thuyết tạng phủ, kinh lạc, thiên nhân hợp nhất, bát cương…

Tây y đang sử dụng những phương pháp kiểm tra bằng máy móc, thiết bị hiện đại có thể kết luận chính xác chỉ số bệnh nhờ kiến thức về giải phẫu học, giải phẫu bệnh, vi trùng học và bệnh học tế bào,… Song, thường thì khi bệnh phát ra Tây y mới có kết luận rõ ràng và chính xác. Còn Đông y thì từ cổ kim đã có nhiều phương pháp đa dạng, y học phương Đông coi cơ thể là một khối thống nhất và tất cả những tình trạng sức khỏe yếu hay bệnh tật đều biểu hiện qua diện mạo, sắc thái bên ngoài.

Điển hình như trên khuôn mặt, Đông y coi khuôn mặt là tấm gương phản chiếu của cơ quan lục phủ, ngũ tạng và tứ chi xương khớp thì thông qua phương pháp chẩn diện trên khuôn mặt có thể biết trước được tình trạng sức khỏe yếu hay bệnh tật.

Kết hợp với rất nhiều phương pháp như bắt mạch, thủ chẩn, vọng văn vấn chẩn và hiện nay dựa vào những tinh hoa của Đông y, thì các chuyên gia đầu ngành đã kết hợp với những nghiên cứu hiện đại đã cho ra đời một phương pháp kiểm tra sức khỏe qua các đường lực từ, chỉ trong thời gian từ 7 – 10 phút có thể chẩn đoán được tổng thể các cơ quan chức năng bên trong cơ thể một cách chuẩn xác; phương pháp này là một bước tiến của khoa học ngày nay.

Điều khác biệt giữa quá trình kiểm tra Tây y và Đông y là Đông y có thể kết luận được những dấu hiệu ban đầu dù chưa hình thành nên bệnh tật; còn Tây y thì khi bệnh hình thành mới có kết luận cụ thể. Chính vì vậy, để có một kết luận chính xác nhất về sức khỏe, cần phải kết hợp giữa Đông y và Tây y.


Đông y dưỡng sinh - Chìa khóa vàng cho sức khỏe vàng

Hiện nay, có rất nhiều những biểu hiện bệnh lý mà con người hay gặp phải như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đau mỏi vai gáy cổ,… do bị tắc nghẽn vùng vai, tê bì chân tay, chất lượng giấc ngủ không tốt, ăn không ngon, tiêu hoá kém, mắt khô và mờ, gân cơ yếu do chức năng gan suy giảm, đau mỏi lưng eo, trí nhớ suy giảm, sinh lý yếu, tinh thần mệt mỏi đau nhức các khớp rối loạn quá trình tuần hoàn, bài tiết trong cơ thể, tiểu tiện bất thường… Tất cả những biểu hiện bất thường đó, Đông y nghiên cứu và phát hiện do các đường kinh lạc bên trong không được thông suốt gây suy giảm và ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống lục phủ ngũ tạng bên trong.

Đông y dưỡng sinh là liệu trình chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp massage ấn huyệt giúp đả thông những đường kinh lạc khắp cơ thể và đắp thuốc để giúp đào thải các độc tố sau quá trình đả thông các huyệt vị và các đường kinh lạc của cơ thể bạn. Theo luật tự nhiên, hiểu được tự nhiên và nắm được các tinh túy của tự nhiên là một trong nhũng nền tảng sâu xa giúp cho bạn dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của mình một cách tốt nhất. 

Ở Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thiên Đức là một trong số ít trung tâm y tế kết hợp hài hòa cả Đông y và Tây y trong các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh các dịch vụ khám chữa bệnh theo những công nghệ y học phương Tây tiên tiến nhất, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thiên Đức còn có dịch vụ đông y dưỡng sinh hỗ trợ chăm sóc sức khỏe theo tinh hoa y học cổ truyền.

Đội ngũ thầy thuốc là các GS, PGS, TS, BS từng làm việc nhiều năm ở các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và khu vực có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm phối hợp làm việc cùng các chuyên gia y tế hàng đầu trong và ngoài nước; Các kỹ thuật viên, điều dưỡng viên chuyên nghiệp, năng động đảm trách các loại hình dịch vụ y tế cao cấp phục vụ chu đáo, tận tình, chất lượng, hiệu quả cho mọi đối tượng tới khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THIÊN ĐỨC

Địa chỉ: Số 207, Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 2214 7777

Email: [email protected]

PV

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện đông y sức khoẻ Tây y bệnh viện quốc tế thiên đức

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất