Thứ Sáu , 21:16, Ngày 24/05/2019

Gia đình và pháp luật

Muốn cả đời không bị ung thư bạn hãy dùng thực phẩm này!

Nếu muốn ngừa được bệnh ung thư quái ác một cách hiệu quả nhất, bạn hãy ăn đều đặn những thực phẩm đơn giản, dễ kiếm dưới đây!

PGS.TS Trần Văn Thuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Nghiên cứu phòng, chống ung thư cho biết: 80% nguyên nhân ung thư là do môi trường bên ngoài tác động. Lối sống thiếu điều độ cũng góp phần khiến nhiều người khó thoát khỏi bàn tay tử thần.

Chính vì thế, việc thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt là một giải pháp cực kỳ quan trọng trong việc phòng tránh bệnh ung thư. Và để phần nào ngừa được căn bệnh ung thư quái ác này, bạn hãy ăn những thực phẩm dưới đây!

Hãy ăn nhiều rau xanh và hoa quả để ngừa ung thư!

Hãy ăn nhiều rau xanh và hoa quả để ngừa ung thư!

1. Cà chua

Cà chua chữa ung thư nhờ vào lycopene – sắc tố làm cho cà chua có màu đỏ – và một số chất khác có trong loại quả này. Tuy nhiên, một số nghiên cứu có liên quan cho biết ăn cà chua có thể giảm nguy cơ bị một số loại ung thư bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng các sản phẩm cà chua chế biến như nước trái cây, nước sốt hoặc cà chua nghiền tăng khả năng chống ung thư.

2. Rau lá màu xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm như rau cải, rau diếp, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina và củ cải đường rất phong phú chất xơ, folate, và carotenoids. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư miệng, thanh quản, tuyến tụy, phổi, da, và dạ dày.

3. Rau tươi và quả chín

Mỗi người mỗi ngày nên ăn ít nhất là 500g rau tươi và quả chín, chế độ ăn nhiều rau quả đã được khoa học chứng minh là góp phần giảm đến 20% nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư. Các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các thành phần hóa học khác có trong rau tươi và quả chín sẽ giúp đẩy lùi các tác nhân gây ung thư xâm hại cơ thể.

Đặc biệt nên ăn nhiều các loại rau có lá xanh thẫm, cải bắp, cà rốt, cà chua, chanh bởi chúng có tác dụng trong việc ngăn ngừa các căn bệnh ung thư rất hiệu quả. Nên ăn đa dạng các loại rau xanh, quả tươi để thay đổi khẩu vị và tạo nên sự dồi dào của các vitamin, khoáng chất tự nhiên do chúng mang lại.

4. Hạn chế chất béo và muối trong bữa ăn hàng ngày

Để ngừa ung thư bạn nên chọn các thực phẩm ít chất béo, có thể sử dụng các loại sữa đã tách bơ, ăn ít các món chiên, xào, ăn thịt nạc, thịt gà bỏ da, hạn chế các loại bánh ngọt có chất béo là tốt nhất.

Không nên sử dụng thực phẩm được chế biến sẵn bởi chúng chứa rất nhiều chất béo, muối, đường tinh chế. Mặt khác các sản phẩm chế biến sẵn không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Hạn chế ăn mặn tối đa nếu có thể, ăn mặn không những không tốt cho sức khỏe mà nó còn làm cơ thể suy yếu chức năng hệ miễn dịch khiến các nhân tố gây bệnh ung thư dễ dàng xâm nhập, tác động vào cơ thể.

An Nhiên (tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : ung thư thức ăn

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất