Thứ Bảy , 09:30, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Mua 'kẹo' về sử dụng, nam thanh niên bị 141 bắt giữ

Thấy nam thanh niên có biểu hiện khả nghi, các chiến sĩ thuộc tổ công tác Y 141 đã yêu cầu dừng xe và phát hiện trong túi quần bên phải có 1 túi nilon màu trắng nghi là ma túy tổng hợp.

Trao đổi với PV, Trung úy Nguyễn Huy Thiệp, cán bộ tổ công tác Y10/141 (Công an Hà Nội) cho biết, chiều 13/8, thực hiện kế hoạch 141 của Công an TP Hà Nội, Tổ công tác Y10/141 được phân công làm nhiệm cụ tại đường Ngọc Hồi - UBND huyện Thanh Trì để xử lý vi phạm tuyến đường Ngọc Hồi đi huyện Thường Tín (Hà Nội).

Tang vật mà cơ quan Công an thu giữ được khi dừng phương tiện của đối tượng Lại Văn Mai.

Theo đó, Trung úy Thiệp được Trung tá Phùng Văn Minh, Tổ trưởng tổ công tác giao nhiệm vụ dừng xe các phương tiện tham gia giao thông tại tuyến đường này.

 Đến khoảng 14h40 cùng ngày, Trung úy Thiệp nghe qua bộ đàm báo có nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu đỏ - đen có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe nam thanh niên để kiểm tra.

“Khi nam thanh niên đến gần, tôi đã ra hiệu lệnh dừng xe, đưa người và phương tiện vào vị trí chốt tại số 426 đường Ngọc Hồi (thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi quần bên phải phía trước có 01 túi nilon màu trắng có kích thước 01x01 cm. Bên trong túi nilon có hai viên nén màu xanh hình vuông có kích thước khoảng 0,5x0,5 (mm) nghi là ma túy tổng hợp ”, Trung úy Thiệp cho biết.

Ngay sau đó, tổ công tác tiến hành khống chế, bắt giữ nam thanh niên, kiểm tra phương tiện nam thanh niên sử dụng là chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu đỏ - đen có BKS 29E2-08401, không phát hiện thu giữ bất kỳ đồ vật, tài sản gì. Danh tính nam thanh niên được xác định tên là Lại Văn Mai (SN 1985), xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Theo lời khai của Lại Văn Mai cho biết, vào khoảng 21h00 ngày 12/8, Mai đi xe máy một mình đến khu vực đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, HàNội), gặp một người đàn ông không quen biết để mua 02 viên kẹo (ma túy tổng hợp) với giá 500.000 đồng về sử dụng. Tuy nhiên, Mai chưa dùng thì đến khoảng 14h40 ngày 13/8, Mai mang số ma túy tổng hợp trên trong người di chuyển đến đoạn đường Ngọc Hồi - UBND huyện Thanh Trì thì bị tổ công tác 141 – CA TP. Hà Nội phát hiện bắt giữ.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản và báo cáo sự việc, bàn giao Lại Văn Mai cho Công an thị trấn Văn Điển điều tra làm rõ.

Theo Công lý & Xã hội

Tin Liên quan

Tags : ma túy cảnh sát nam thanh niên vận chuyển

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất