Thứ Năm , 16:03, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

An Giang: Chính thức xuất khẩu một tấn xoài vào thị trường Mỹ

Với sự kiện này, An Giang đã trở thành địa phương thứ 2 tại Việt Nam được phép xuất khẩu xoài vào thị trường Mỹ.

Sáng nay 18/5, tại An Giang, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài cát Hòa Lộc đầu tiên của tỉnh sang Mỹ.

Đến dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc VASS, kiêm Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trần Anh Thư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư và GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc VASS, kiêm Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi lễ, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh về tình hình nông nghiệp của tỉnh với hiệu quả của đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi với sự thành công của trái xoài An Giang được xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Với sự liên kết của các doanh nghiệp đứng ra hợp tác với nông dân trồng xoài, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu vào thị trường 'khó tính' Mỹ, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Ông cũng cho biết, đây là lô xoài ghi nhận sự nỗ lực kiên trì trong suốt 2 năm của người nông dân, cũng như ngành nông nghiệp tỉnh. Hiện, tỉnh An Giang trồng 10.247 ha xoài, đạt sản lượng 94.257 tấn/năm.

Đế đáp ứng được những tiêu chuẩn của thị trường Mỹ, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh phát triển vùng trồng xoài có chỉ dẫn địa lý và đăng ký trên hệ thống Google Map (nhà nhập khẩu có thể truy xuất nguồn gốc), sản phẩm người nông dân làm ra được cấp mã số vùng trồng và HTX hoặc Tổ hợp tác đứng ra làm đại diện, liên kết với doanh nghiệp.

Doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình từ khâu bảo quản cho đến vận chuyến, xuất khầu. Với Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu, đây cũng là sự kiên trì của doanh nghiệp đàn phán và thực hành quy trình sản xuất theo đúng với cam kết với nhà nhập khẩu.

An Giang chính thức xuất khẩu một tấn xoài cát Hoà Lộc vào thị trường Mỹ.

Tại lễ công bố, một tấn xoài cát Hòa Lộc của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Bến bà Chi (Tri Tôn) đã được Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu thu mua, xuất khẩu sang Hoa Kỳ bằng đường hàng không. Trước đó, ngày 18/4, doanh nghiệp này đã xuất sang Hoa Kỳ 12,8 tấn xoài.

Với việc được thị trường Mỹ chấp nhận xoài của Việt Nam nói chung và tỉnh An Giang nói riêng, đã khẳng định chất lượng của xoài Việt Nam đã  được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường thế giới. Vì vậy, trong thời gian tới, các ban, ngành chuyên môn cần tiếp tục hỗ trợ cho người nông dân về khoa học kỹ thuật, trong các khâu bảo quản, chế biến, vận chuyển của doanh nghiệp để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường xuất khẩu thế giới.

Hồng Ân

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : an giang xuất khẩu thị trường Mỹ xoài cát Hoà Lộc

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất