Thứ Năm , 08:20, Ngày 12/12/2019

Gia đình và pháp luật

Một tấm lòng nhân hậu

Chưa nhìn thấy người, mà từ xa đã nghe giọng cười giòn tan với đôi mắt sáng rạng rỡ trên khuôn mặt phúc hậu, đó là hình ảnh chị Lê Thúy My - Chủ tịch Hội cựu TNXP phường Nam Đồng (Đống Đa - Hà Nội).

Chị là người luôn sát sao, quan tâm tới hội viên của mình về nhiều lĩnh vực, như Quyết định 40 - QĐ/TTg, trợ cấp thường xuyên hay trợ cấp 1 lần, Quyết định 290 - QĐ/CP làm thẻ Bảo hiểm y tế, mai táng phí cho CBHV đạt 100% và các hoạt động Nghĩa tình đồng đội (NTĐĐ), giúp nhau làm kinh tế để góp phần giảm bớt khó khăn, nâng cao cuộc sống.

Chị Lê Thúy My - Chủ tịch Hội cựu TNXP phường Nam Đồng.

Từ khi chị đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội cựu TNXP phường Nam Đồng, nhiệm kỳ III (2015 -2020) đến nay, chị là người luôn tạo nên những đột biến để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà các cấp, các ngành tin tưởng giao phó. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chị còn động viên anh chị em hội viên làm kinh tế giỏi bằng cách nuôi lợn nhựa và tiết kiệm trong tiêu dùng để có vốn cho những gia đình hội viên khó khăn vay làm kinh tế (không lấy lãi) giúp đồng đội có cơ hội thay đổi được cuộc sống.

Vào đầu năm 2018, nhân dịp khánh thành Đài truyền hình Quân đội. Chị đã đề xuất với UBND phường và đã được Đài truyền hình Quân đội tặng và hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn là 1.000.000 đồng (Một triệu đồng) và 01 túi thuốc trị giá 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng).

Một số hình ảnh hoạt động và công tác xã hội của chị Thúy My và Hội cựu TNXP phường Nam Đồng.

Cũng như mọi năm, Tết ra chị còn tổ chức tham quan về nguồn cho hội viên đi thăm quan hai nơi là Chùa Phật Tích và Đền Đô, bên cạnh đó còn đi thăm nhà máy Tỏi Kim Cương ở Bắc Ninh.

Sự nhiệt tình của chị với đồng đội và hội viên đã lan tỏa tới những tấm lòng hảo tâm trong hội, phường và những doanh nghiệp cùng chung tay làm từ thiện; nhất là những đợt Quận hội huy động ủng hộ: Trường Sa, Bão lũ Thanh Hóa, Sông Mã - Sơn La…

Có thể nói đến đợt từ thiện cuối năm ngoái là chuyến đi huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Chị đã kêu gọi được 15 bao quần áo, 60 thùng mỳ tôm Hảo Hảo, 22 bộ sách giáo khoa các cấp, 100 gói bột canh và tiền mặt là 700.000 đồng (bảy trăm ngàn đồng). Chuyến đi từ thiện gần đây nhất vào ngày 14/4/2018, đi lên huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La (đơn vị kết nghĩa với Hội cựu TNXP quận Đống Đa) sự đóng góp của phường chị cũng là đơn vị có số lượng cao nhất trong 21 phường thuộc Quận hội Đống Đa được: 33 thùng mỳ Hảo Hảo, 06 bao quần áo, 100 gói bột cạnh và 01 chiếc xe đạp Nhật đã qua sử dụng vẫn còn tốt để ủng hộ hội viên Hội cựu TNXP huyện Sông Mã. Chưa kể đến đợt viếng thăm nhà tưởng niệm các Liệt sỹ TNXP Lưu Xá, Thái Nguyên 2016, đã được gia đình cựu THXP Nguyễn Thị Cải (bạn thân của Chủ tịch Lê Thúy My) mời cơm thân mật và tặng quà cả Đoàn trị giá gần 30 triệu đồng.

Ngoài việc quyên góp từ thiện trên, chị cùng đồng đội nhận 4 tuyến đường tự quản (trong đó có 2 tuyến đường phối tự quản); Kết hợp với Đoàn Thanh niên CSHCM và Chi bộ khu dân cư. Chính vì những thành tích trên, cuối năm 2017 Hội cựu TNXP phường Nam Đồng là một trong những hội phường xuất sắc được Thành hội Hà Nội khen thưởng, bản thân chị được Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc quận Đống Đa tặng giấy khen cán bộ Hội tiêu biểu. Đặc biệt, Chi hội I của Hội cựu TNXP phường Nam Đồng đã được Quận hội Đống Đa khen thưởng 12 năm liền về hoạt động công tác xuất sắc,…

Một số hình ảnh hoạt động và công tác xã hội của chị Thúy My và Hội cựu TNXP phường Nam Đồng.

Với tinh thần tương sinh tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống khó khăn này chị luôn nhiệt tình và sáng tạo, đạt hiệu quả thực sự, nên chị luôn được tổ chức đoàn thể tin tưởng, mọi người yêu mến quý trọng.

Có được những thành công đó là một phần không nhỏ của sự hỗ trợ đắc lực của chồng và các con chị đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện giúp chị hoàn thành tâm nguyện và nhiệm vụ của hội phường giao.

Sắp tới, chị còn có nhiều dự định phối hợp với các Ban ngành đoàn thể của phường cùng nhau làm tốt công tác môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp” cho khu phố là đơn vị được làm điểm của quận Đống Đa. Hội cựu TNXP phường Nam Đồng là thành viên của MTTQ đã tổ chức tích cực vận động công tác Đoàn kết toàn dân tại cơ sở cụm dân cư mình ở. Điển hình, trong tháng 6 năm 2018 đã và đang kết hợp với Hội Người Cao tuổi phường tổ chức 2 buổi cho cán bộ hội viên TNXP và Người Cao tuổi của phường nâng cao sức khỏe với tinh thần “Sống vui - Sống Khỏe - Sống có ích” cho gia đình và xã hội (do Trung tâm chăm sóc sức khỏe Viện nghiên cứu Người Cao tuổi Việt Nam giúp đỡ).

Và chị còn cố gắng cùng BCH Hội cựu TNXP phường Nam Đồng phấn đấu cho những đợt từ thiện gần nhất để có nhiều bước tiến triển tốt đẹp hơn nữa. Chúc cho những ý định ấy của chị sớm nở hoa, kết trái, vạn sự thành công!

Thạch Phúc

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thanh niên xung phong lòng nhân hậu công tác xã hội

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất