Thứ Năm , 10:22, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Một DN thu mua đàn lợn của người phụ nữ bị hắt dầu luyn

Đàn lợn nhà chị Xuyến – người phụ nữ bị hắt luyn và chất thải vào thịt lợn khi đang bán hàng tại chợ đã được một doanh nghiệp đứng ra thu mua toàn bộ đàn lợn còn lại đang được chăn nuôi tại gia đình.

Theo đó, vào khoảng 9h30 sáng 13/5, công ty CP cám sinh học Lebio, có địa chỉ tại cụm công nghiệp phía tây Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã đến tận nhà chị Đỗ Thị Xuyến, ở thôn 1, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng để thu mua toàn bộ đàn lợn của gia đình chị Xuyến.

Lợn của gia đình chị Xuyến đã được doanh nghiệp thu mua toàn bộ.

Phía công ty Lebio đã thu mua lợn nhà chị Xuyến tổng trọng lượng trên 700kg, với đơn giá 35.000đ/kg, giá này được cho là cao hơn với mặt bằng chung của thịt lợn hiện nay. Tổng số tiền gia đình chị Xuyến thu về được gần 25 triệu đồng.

Ông Lê Công Phong – Giám đốc công ty CP cám sinh học Lebio cho biết: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi được biết gia đình Xuyến đang gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ thịt lợn do gia đình chăn nuôi. Vì vậy, chúng tôi quyết định đến nhà chị Xuyến và thu mua toàn bộ số lợn còn lại. Chúng tôi cũng hi vọng rằng, sau này gia đình chị sẽ làm ăn, phát triển kinh tế ngày một tốt hơn”.

Công ty Lebio bàn giao số tiền thu mua lợn cho gia đình chị Xuyến.

Đại diện công ty Lebio cũng cho hay, số thịt lợn kể trên sẽ được công ty giết mổ, cấp đông, làm từ thiện chứ không bán ra thị trường.

Gia đình chị Xuyến tỏ ra vô cùng cảm động, vì cuối cùng nỗi lo lắng thường trực không bán được lợn đã được giải phóng.

Trước đó, vào ngày 11/5, khi chị Xuyến đang bán thịt lợn do gia đình giết mổ tại chợ Lương Văn Can, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng thì bị Lê Thị Hoa (SN 1986), trú tại số16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ, và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970), trú tại số 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ, cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt lợn trên sạp, chất bẩn bắn lên cả người chị Xuyến.

Qua kết quả điều tra, xác minh, Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi hủy hoại tài sản, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung.

Minh Sơn/NĐT

Tin Liên quan

Tags : thịt lợn hải phòng doanh nghiệp thu mua người phụ nữ bị hắt chất bẩn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất