Chủ nhật, 22:42, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Một Đảng viên của Bộ Nội vụ bị tố có nhiều vi phạm Điều lệ Đảng

Vi phạm chế độ một vợ một chồng, có con ngoài giá thú… nhiều tài liệu đã chứng minh lời tố cáo đối với bà T.T.V. là có cơ sở. Đảng uỷ Bộ Nội vụ đang xác minh.

Trước đó, Bộ Nội vụ đã nhận được đơn của một nữ quân nhân tố cáo bà T.T.V., SN 1979, công tác tại Vụ Tổ chức – Cán bộ, Bộ Nội vụ có hành vi vi phạm đạo đức khi có quan hệ tình cảm và sống “như vợ chồng” với người đang có vợ. Nữ quân nhân này cũng đã cung cấp nhiều tài liệu tố cáo về những hành vi tha hoá phẩm chất đạo đức, lối sống của bà V. từ nhiều năm nay.

Cụ thể, theo Quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn số 26/2013/QĐST-HNGĐ ngày 31/1/2013 của TAND huyện Từ Liêm, bà V. kết hôn với người chồng đầu là H.T.Đ. vào tháng 7/2002 tại thành phố Yên Bái và sinh một gái, một trai. Khoảng năm 2010, bà V. xuống Hà Nội công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Nội vụ. Tháng 01/2013, bà V. ly hôn với ông H.T.Đ., do Tòa án huyện Từ Liêm giải quyết.

Tuy nhiên, điều đáng nói, trong thời gian còn tồn tại hôn nhân hợp pháp với anh H.T.Đ. (hai bên ly hôn ngày 31/01/2013), bà T.T.V. đã quan hệ “ngoài luồng” với ông N.H.T., sinh năm 1977, người Hà Tĩnh. Tại Quyết định giải quyết việc hôn nhân gia đình số 20/2014/QĐHNGĐ-ST ngày 4/8/2014 của TAND quận Nam Từ Liêm thể hiện, bà V. và ông T. thừa nhận đã chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2006.

Năm 2007 hai bên có con chung. Ngày 31/01/2013, bà V. ly hôn ông Đ. và kết hôn với anh T. vào ngày 15/01/2014 (ly hôn với anh T. ngày 04/8/2014). Tuy nhiên trong khoảng thời gian giữa hai lần ly hôn và kết hôn (tháng 12/2013), bà T.T.V. sinh đôi hai con gái. Rõ ràng đây là bằng chứng bà V. đã sinh con ngoài giá thú.

Đã nhiều lần, nữ quân nhân cùng con gái mang theo những tài liệu trên đến gặp lãnh đạo Bộ Nội vụ trình bày, xin được giúp đỡ để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình đều được lãnh đạo Bộ và Vụ tiếp đón, lập biên bản làm việc. Nhưng điều đáng nói ở đây là sau 21 tháng (642 ngày), phía Bộ Nội vụ vẫn chưa có câu trả lời dứt điểm. Chính trong khoảng thời gian chậm trễ này, bất chấp những nỗ lực của bà và các con, chồng bà vẫn tiến hành ly hôn và hiện đã đăng ký kết hôn với cô T.T.V. 

Bà T.T.V. đang công tác tại Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Nội vụ

Làm việc cùng với Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Anh Tuấn, ông cho biết: “Vụ việc đã được lãnh đạo Bộ biết và đang đợi Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ quan kiểm tra, báo cáo cụ thể. Quan điểm của Bộ là không bao che cho bất kỳ cán bộ, Đảng viên có những hành vi vi phạm các quy định về phẩm chất, đạo đức, lối sống”.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về vấn đề quan hệ hôn nhân một vợ hai chồng kéo dài trong 7 năm, trước, trong và sau khi kết nạp Đảng cũng như câu hỏi về việc sinh con ngoài giá thú của bà T.T.V., ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã có báo cáo xác minh về vấn đề này chuyển lãnh đạo Bộ xem xét, án tại hồ sơ. Tuy nhiên, việc các nhà báo cung cấp thêm thông tin và tài liệu chi tiết thì chúng tôi sẽ xem xét lại quá trình giải quyết, báo cáo với Đảng uỷ Khối và sẽ có thông tin lại cho báo chí”.

Ông Thành cũng khẳng định là sẽ có câu trả lời thoả đáng cho phía người viết đơn tố cáo thấu tình đạt lý, đúng quy định của Đảng. “Còn nếu có gì chưa thoả đáng, đầy đủ thì các cấp có thẩm quyền sẽ phải xem xét lại”. Ông Thành cũng nhìn nhận lại quá trình kiểm tra, có những việc chưa có điều kiện để đi xác minh như về nơi đăng ký kết hôn lần đầu của cô T.T.V. (Kết hôn với ông H.T.Đ. ngày 15/7/2002).

Về nội dung tố cáo bà V. lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ông Thành cũng cho biết đã nắm được thông tin nhưng hiện tại Công an quận Cầu Giấy vẫn chưa có công văn trả lời Bộ Nội vụ: “Sau khi có kết luận từ phía Cơ quan điều tra, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối sẽ tiếp tục xem xét, xử lý nội dung này sau” và sẽ có thông tin sau.

Theo Kiemsat.vn

Tin Liên quan

Tags : con ngoài giá thú Đảng viên Bộ Nội vụ vi phạm Điều lệ Đảng vi phạm đạo đức

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất