Thứ Năm , 22:25, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Một bệnh nhân trong gia đình 3 người ngộ độc nấm đã tử vong

Một bệnh nhân trong gia đình 3 người bị ngộ độc nấm ở Lạng Sơn đã tử vong. 2 người còn lại, 1 người đang trong cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai, 1 bệnh nhân trong gia đình 3 người bị ngộ độc nấm ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày 22/3 đã tử vong. Theo đó, danh tính nạn nhân là anh Chu Văn Vinh (30 tuổi, người con trai trong gia đình).

Do tiên lượng xấu nên trước đó, chiều 27/3, gia đình đã xin bệnh viện đưa bệnh nhân về nhà.

Hiện người bố (Chu Văn Mai) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, đe dọa tính mạng. Chỉ có người mẹ (Hà Thị Cúc) tiến triển tốt và 90% đã qua khỏi "cửa tử". 

Các bác sĩ trung tâm Chống độc cho biết, 90% bệnh nhân Hà Thị Cúc đã thoát khỏi "cửa tử".

 Điều đáng nói là cả 3 bệnh nhân trên đều không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí điều trị rất tốn kém, có thể lên đến 20-30 triệu đồng/người/ngày. Tuy gia đình bệnh nhân khó khăn, không đóng đủ tiền viện phí nhưng các bác sĩ vẫn tập trung cao nhất để cứu chữa cho bệnh nhân, đồng thời phối hợp cùng phòng Công tác xã hội kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ.

Trước đó, chiều 22/3, 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình ở Chi Lăng (Lạng Sơn) được chuyển đến trung tâm Chống độc trong tình trạng nguy kịch do ăn phải nấm độc. Xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân bị tổn thương gan nặng và suy gan, suy thận cấp. Các bác sĩ đã chỉ định lọc máu để hấp phụ và giải trừ chất độc; điều trị suy thận…

Nguyễn Huệ/NĐT

Tin Liên quan

Tags : tử vong bệnh viện bạch mai ngộ độc nấm nấm độc trung tâm chống độc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất