Chủ nhật, 23:42, Ngày 15/09/2019

Gia đình và pháp luật

Mộ Lao, Hà Đông: Đất cây xanh 'biến' thành bãi tập kết vật liệu

Khu đất cây xanh công cộng thuộc phường Mộ Lao, quận Hà Đông- Hà Nội đang được sử dụng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, phế thải, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Phản ánh đến tòa soạn, các hộ dân sinh sống tại khu đô thị mới Mộ Lao, phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội) bức xúc cho biết, lô đất thuộc khu dự án cây xanh công cộng đang bị "xẻ thịt" cho thuê làm bãi tập kết vật liệu, rác thải gây mất trật tự đô thị, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng, rác thải “mọc” trên đất dự án cây xanh công cộng.

Nhận được phản ánh, PV đã vào cuộc tìm hiểu sự việc và nhận thấy phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở.

Lô đất trong khu đô thị mới Mỗ Lao kéo dài hàng trăm mét, hiện đang được sử dụng làm bãi tập kết vật liệu, rác thải. Bên cạnh đó, khu vực này còn tập kết những xe tải, máy móc vận chuyển rác thải, vật liệu xây dựng ngang nhiên để tràn lan ra đường gây mất an toàn giao thông.

Xe cộ và vật liệu xây dựng tràn lan ra lòng đường, vỉa hè gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông.

Hàng ngày, có hàng chục chiếc xe tải lớn nhỏ liên tục đi lại suốt ngày đêm chở vật liệu gây khói bụi, tiếng ồn,... Không những thế, tình trạng đốt phế thải ngay trong bãi tập kết vật liệu gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân sinh sống tại khu vực này.

Một người dân sinh sống ở đây cho biết: “Chúng tôi được biết khu đất này là dự án của khuôn viên cây xanh công cộng, tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà đất nơi đây biến thành các khu tập kết vật liệu, rác thải, nhà xưởng, bãi đỗ xe … Chính vì là khu tập kết vật liệu nên hàng ngày số lượng xe qua lại rất nhiều, tình trạng khói bụi, ồn ã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng tôi, thế nhưng không thấy có cơ quan chức năng nào xuống xem xét và giải quyết”.

Rác thải được đốt ngay tại khu tập kết vật liệu xây dựng và phế thải làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Rõ ràng, việc sử dụng đất dự án cây xanh công cộng làm bãi tập kết vật liệu, xây dựng văn phòng, nhà xưởng đã diễn ra nhiều năm qua là sử dụng sai mục đích. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà các cấp chính quyền sở tại vẫn thờ ơ trước những sai phạm trên? Liệu có hay không việc chính quyền "bảo kê" cho các đối tượng công khai “xẻ thịt” đất công?

Để làm rõ hơn nội dung thông tin mà bạn đọc phản ánh, PV đã trực tiếp liên hệ và đặt lịch với UBND phường Mỗ Lao, nhưng hơn một tuần trôi qua vẫn không nhận được câu trả lời từ phía UBND phường.

PV đã chủ động liên hệ với ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường Mỗ Lao, trả lời cho những thắc mắc trên, ông Tuấn chỉ đưa cho PV một văn bản trả lời một báo khác với nội dung trả lời không rõ ràng, không cụ thể, cũng không cung cấp bất kì giấy tờ lên quan nào tới khu dự án cây xanh công cộng, và liên tục từ chối gặp gỡ PV để trao đổi thông tin.

Liệu có điều gì ‘khuất tất” , không rõ ràng để vị phó chủ tịch UBND hành động như vậy? Đề nghị UBND quận Hà Đông, UBND phường Mộ Lao và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng nói trên, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Lê Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm hà đông đất cây xanh bãi tập kết vật liệu Mộ Lao

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất