Thứ Ba , 19:07, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Minhon Beauty&Clinic: Mong cơ quan chức năng vào cuộc

Từ những thông tin phóng viên điều tra và thu thập, có dấu hiệu cho thấy cơ sở Spa Minhon Beauty & Clinic hoạt động dịch vụ thẩm mỹ “chui”.

Như đã thông tin, trên cơ sở phản ánh của độc giả, phóng viên đã vào cuộc điều tra vạch trần nhiều thủ đoạn, quảng cáo, hoạt động dịch vụ thẩm mỹ có dấu hiệu vượt phép của cơ sở Spa Minhon Beauty & Clinic.

Chủ cơ sở này đã quảng cáo hàng loạt dịch vụ thẩm mỹ cơ thể như: Tiêm filler - botox tạo hình thẩm mỹ, nhấn mí vĩnh viễn (tách mỡ mí trên, mí dưới mắt), bắn thu nhỏ môi tạo hình, thu gọn cánh mũi, tiêm hạ gò má, tiêm tan mỡ, thon gọn các vùng, truyền trắng da Colagen HQ, tiêm mông baby, treo chân mày, nâng mũi chỉ, má lúm đồng tiền, thu gọn quầng vú gợi cảm, phủ sứ trắng răng nano.

Chủ cơ sở Spa Minhon Beauty & Clinic “gạ” phóng viên tiến hành thẩm mỹ.

Những dịch vụ thẩm mỹ quảng cáo trên được xếp vào các danh mục thẩm mỹ xâm lấn cơ thể. Theo quy định của pháp luật, cơ sở bắt buộc phải có “Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh” do Sở Y tế TP. HCM cấp.

Trong vai khách hàng, phóng viên được chủ cơ sở là Nguyễn Thị Huỳnh Như (SN 1988) tư vấn tiêm thẩm mỹ không cần phẫu thuật để làm thon nhọn cằm, thu hẹp quai hàm. Chưa hết, chủ cơ sở này còn muốn phóng viên làm răng sứ thẩm mỹ “công nghệ Đức” ngay tại cơ sở này. Nếu phóng viên đồng ý làm thì có thể tiến hành ngay mà không cần khám trước, tất cả đều được hưởng giá cả rất … “mềm”. Chưa kể, các loại thuốc thẩm mỹ mà cơ sở này sử dụng để tiêm thẩm mỹ không rõ nguồn gốc từ đâu.

Ở một diễn biến khác, trong cuộc trao đổi với phóng viên Luật sư Việt Nam Online, chủ cơ sở này cung cấp duy nhất 1 chứng chỉ chăm sóc da mặt và giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ sở với nghề đăng ký là chăm sóc da. Ngoài ra không có giấy phép nào thêm.

Như vậy, có thể thấy cơ sở này có dấu hiệu hoạt động thẩm mỹ “chui”, vi phạm pháp luật, qua mặt cơ quan chức năng. Nếu hoạt động này tiếp diễn thì nguy cơ tiềm ẩn những sủi ro sức khỏe người có nhu cầu làm đẹp.

Trước vụ việc này, mong các cơ quan chức năng ở TP. HCM sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ những thông tin mà Luật sư Việt Nam Online phản ánh. Nếu có dấu hiệu vi phạm, đề nghị xử lý nghiêm.

Ghi nhận thực tế, chiều 13/4 cơ sở Spa Minhon Beauty & Clinic đóng cửa, không thấy dấu hiệu hoạt động.

Sau khi PV phản ánh hoạt động, kinh doanh thẩm mỹ tại cơ sở Spa Minhon Beauty & Clinic, UBND phường 1 đã vào cuộc kiểm tra cơ sở này. Theo ghi nhận, chiều ngày 13/4, cơ sở này đóng cửa và không thấy dấu hiệu hoạt động. Ở một tài khoản facebook khác, hiện có quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ tại Spa Minhon Beauty & Clinic nhưng lại là một địa chỉ khác.

PV tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc

Theo LSVN

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện hoạt động chui spa

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất