Thứ Hai , 11:10, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Mẹo nhà bếp giúp bạn nấu ăn nhanh hơn gấp 3 lần

Chị em hãy chú ý một số mẹo dưới đây để giải quyết cực nhanh công việc nội trợ nhé.

Đặt một lát chanh khi luộc trứng

Trứng luộc sẽ dễ dàng lột vỏ hơn rất nhiều nếu bạn cho một miếng chanh vào nồi nước. Một nửa muỗng cà phê bột baking soda cũng sẽ có tác dụng tương tự.

Cắt hành mà không chảy nước mắt

Thay vì đặt một bát nước ngay cạnh, bạn có thể đặt hành tây vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi bắt đầu sử dụng. Hơi lạnh từ tủ sẽ giúp hành không còn tiết ra hơi cay làm bạn phải vừa cắt vừa khóc như trước nữa.

Bóc tỏi không dây mùi ra tay

Dùng đáy một chiếc đĩa nhỏ chà xát tỏi trên một bề mặt cứng để tỏi tróc vỏ, sau đó cho vào một chiếc hộp, đậy kín nắp lại và lắc mạnh tay, lớp vỏ sẽ bị tách ra khỏi nhân một cách dễ dàng mà mùi tỏi không bị dây vào tay.

Giữ rau tươi lâu 

Các loại rau như xà lách, rau diếp, rau mùi,.... thường có nhiều nước, bảo quản trong tủ lạnh dễ bị nẫu do nước từ trong rau thoát ra đọng trên bề mặt giấy bọc và đáy hộp. Hãy để thêm một tờ giấy ăn khô vào trong hộp chứa rau, giấy ăn sẽ hút bớt lượng nước đọng trong hộp, giữ cho rau không bị nẫu.

Thái thịt, cá dễ dàng hơn

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.

Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

Bóc gừng với một chiếc thìa

Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : nhà bếp nội trợ nấu ăn

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất