Thứ Sáu , 05:48, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Mẹo giải độc gan cực dễ ai cũng phải nhớ

Chỉ bằng cách ăn nghệ và bưởi bạn đã có thể tự giải độc gan tại nhà một cách cực nhanh.

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc loại độc tố tích tụ trong cơ thể nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, do thói quen ăn uống, sinh hoạt mà rất nhiều trường hợp gan bị nhiễm độc từ đó chức năng gan bị giảm sút nên gây hại cho cơ thể.

Dấu hiệu gan nhiễm độc.

Khi bạn có dấu hiệu gan nhiễm độc là lúc da bắt đầu đổi màu rõ rệt bạn sẽ sớm nhận thấy da mình chuyển sang màu vàng khác so với những lúc bình thường.

Đồng nghĩa với da vàng là biểu hiện của gan nhiễm độc thì da nhạy cảm cùng là những duấ hiệu rõ nét bạn có thể nhận được.

Những người bị nhiễm độc gan là lúc da sẽ nổi phát ban, nổi mụn, thay đổi kết cấu da khiến người ngứa ngáy, khó chịu cảm giác bức bối…

Đây là biểu hiện của việc ứ dịch trong ổ bụng do gan không có khả năng đào thải.Nó là sự biến chứng của bệnh xơ gan.

Khi gan bị nhiễm độc là lúc độc tố trong cơ thể không được đào thải ra ngoài gây ra các phản ứng phụ với cơ thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, không có cảm giác ngon miệng, và lúc nào cũng cảm thấy khát nước, khô miệng.

Cách giải độc gan

Ăn nghệ

Ăn nghệ là cách giải độc gan tại nhà cực tốt.

Nghệ giúp làm giảm cholesterol trong máu, hạn chế mỡ máu giúp gan khỏe mạnh hơn, chống các gốc tự do tấn công lá gan của bạn.

Bạn có thể dùng nghệ ở dạng tươi nấu kèm với thịt, cá, hay làm nghệ viên mật ong nhuận tràng lại tốt cho ga, làm đẹp da.

Ăn bưởi, uống nước ép trái bưởi

Ăn bưởi trực tiếp hay uống nước ép bưởi mỗi ngày để giúp cơ thể thải hết độc tố bên trong

Do bưởi chứa hàm lượng vitamin C và chất xơ lớn,chứa chất chống oxy hóa cao, Glutathione phân hủy kim loại nặng, hợp chất flavonoid giúp thanh lọc giải độc gan, ngăn các gốc tự do tấn công gan của bạn.

Theo Tiêu dùng 24h

 

Tin Liên quan

Tags : sức khỏe giải độc giải độc gan

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất