Thứ Hai , 22:02, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Mẹo ‘đập tan’ cơn buồn ngủ của dân văn phòng

Chắc chắn dân văn phòng ai cũng đã từng phải đối mặt với những cơn buồn ngủ giữa chốn công sở. Nếu bạn bị cơn buồn ngủ hành hạ, hãy thử những cách dưới đây.

Tập thư giãn cho mắt

n

Do làm việc nhiều và cố định với máy tính nên gây ra tình trạng mỏi mắt, buồn ngủ. Biện pháp là bạn nên thỉnh thoảng nhìn ra đâu đó khác máy tính, lấy tay xoa mắt hoặc có thể nhìn vào những cây xanh trong phòng. Tuy đơn giản nhưng liệu pháp này cực hữu ích cho đôi mắt của bạn và nhanh chóng kéo bạn ra cơn buồn ngủ ập đến.

Nghe nhạc

i

Một số chuyên gia cho biết âm nhạc có tác dụng như một chất kích thích với não. Do đó, khi nào thấy mệt mỏi và buồn ngủ, bạn hãy bật nhạc lên và thư giãn. Nghe một bản nhạc mà bạn thích.Một lúc sau, bạn sẽ thấy mình lấy lại sự minh mẫn và có thể quay lại làm việc. Bạn để ý không? Các xưởng trong các công ty luôn bố trí 1 bộ loa cho công nhân vừa làm việc vừa nghe để thư giãn, chống lại sự mệt mỏi và xua tan các cơn buồn ngủ.

Ăn nhẹ bánh kẹo, hoa quả

i

Thiếu hụt lượng đường trong máu khiến tinh thần uể oải, mệt mỏi. Do đó, bạn nên bổ sung bằng việc ăn nhẹ trong giờ một chút hoa quả hoặc bánh kẹo, điều này vừa có lợi cho dạ dày của bạn, vừa giúp bạn tránh buồn ngủ.

Trò chuyện với đồng nghiệp

y

Một không khí làm việc quá yên ắng sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ. Hãy quay sang và trò chuyện vài câu hay trao đổi với đồng nghiệp kế bên. Hành vi này sẽ kích thích bạn hoạt bát hơn và tạo không khí vui vẻ tránh gây nhàm chán, buồn ngủ.

Đứng dậy và tập thể dục

c

Bạn tưởng rằng tập thể dục chỉ dành cho buổi sáng hay chiều tối nhưng sự thật thì bạn có thể tập ở bất cứ đâu, ngay trong giờ làm với vài động tác đơn giản. Nếu mệt mỏi hay buồn ngủ, hãy rời khỏi chiếc ghế của mình, đi lại và vung tay hay bẻ sườn vài động tác đơn giản, chúng giúp bạn thấy thoải mái hơn khi thay đổi tư thế và đặc biệt sảng khoái tinh thần. Đặc biệt những động tác đơn giản còn giúp bạn tránh được những bệnh của dân văn phòng do ngồi nhiều.

Tuệ Linh(Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : mẹo chữa buồn ngủ buồn ngủ dân văn phòng chữa buồn ngủ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất