Thứ Năm , 07:51, Ngày 12/12/2019

Gia đình và pháp luật

Mẹ sinh con tại nhà lên tiếng về việc tự đỡ đẻ và không cắt dây rốn

Trước những nghi vấn xung quanh chuyện tự sinh con tại nhà, tự đỡ đẻ và không cắt dây rốn cho con, người mẹ đã chính thức lên tiếng.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về bức ảnh em bé mới sinh còn nguyên dây rốn và nhau thai được đăng tải trên một hội nhóm. Theo đó, bà mẹ có tên A.M chia sẻ khi có thai chị đã ăn chay trong thai kỳ. Khi sinh con, chị cũng tự sinh con ở nhà, tự đỡ đẻ, không chích ngừa, không cắt rốn, da kề da liên tục sau 4h sinh và em bé đã tự tìm ti mẹ sau 30 phút sinh con.

Bức ảnh em bé mới sinh còn nguyên dây rốn gây bão mạng.

Liên lạc với chị A.M - người tự nhận mình là người mẹ Hưng Yên đã sinh con không cắt dây rốn, chị A.M từ chối trả lời mọi câu hỏi xung quanh nghi vấn về câu chuyện của mình.

Tuy nhiên, mới đây, chị A.M đã đăng tải một bài viết trên facebook cá nhân chia sẻ về vụ việc đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng. Trước những nghi vấn chị “mượn” hình ảnh của người khác để câu like, câu view, chị A.M khẳng định chính là người mẹ sinh con theo phương pháp “liên sinh” (lotus birth).

Chị A.M lên tiếng về câu chuyện thai sản thuận tự nhiên của mình.

Trong bài đăng trên facebook cá nhân, chị A.M viết: “Mình không có nhu cầu được nổi tiếng hay trở thành người tiên phong rồi có sức ảnh hưởng này nọ như vài bạn gán cho mình. Hơn một năm qua mình khoá facebook cũng vì nhận ra mạng xã hội không chỉ có tiện ích mà còn có những góc xấu xí thậm chí đáng sợ. Nếu đến nhà mình và gặp mình bên ngoài mọi người sẽ thấy vợ chồng mình có một cuộc sống vô cùng giản dị và bình yên - đó là kết quả của một hành trình tỉnh thức với rất nhiều câu chuyện và mình quyết tâm sẽ bảo vệ cái thế giới yên bình và vi tế đó”.

Bà mẹ Hưng Yên này cũng cho biết từ khi sinh bé thứ nhất, chị là thành viên của Hội Sữa mẹ Betibuti, khi mang thai bé thứ 2, chị tham gia thêm vào Hội Thai sản thuận tự nhiên Betibuti. Trong hai lần sinh nở, chị có trải nghiệm cả việc sinh con ở viện và sinh con ở nhà và rất hài lòng với lần sinh nở thứ hai này.

Trong khi mọi người thắc mắc và khá hoang mang về sinh nở tại nhà, lại còn tự đỡ đẻ, chị A.M giải thích chị chuyển dạ không đau đớn như lần sinh đầu. Khi chuyển dạ chỉ có cơn co đau tức thúc xuống dưới trong khoảng 10 phút và sau đó chị sinh em bé khá dễ dàng. Cả hai mẹ con đều ổn, bản thân cũng có thể tự làm được các sinh hoạt bình thường sau 1 tuần.

Trước những bình luận tiêu cực của cư dân mạng về vụ việc của chị, chị A.M gửi lời nhắn: “Gửi vài bạn có quan điểm trái chiều về vấn đề này. Mình không hề viết một dòng nào liên quan đến việc phủ nhận vai trò của bệnh viện hay lên án việc sinh con ở bệnh viện và xúi giục các mẹ khác học theo mình. Mình chỉ động viên các mẹ đang nghiên cứu phương pháp này giống như mình sẽ có thêm niềm tin là nó không hề bất khả thi như mọi người nghĩ. Đó là lý do mình đăng bài trong Hội thai sản thuận tự nhiên chứ không đăng bài trên trang cá nhân”.

Chị A.M cũng cho biết thêm mình có hai facebook, một là tài khoản có tên A.M, một tài khoản có tên C.C (tên con gái lớn). Chính vì lý do này mà trên mạng xã hội đã lan truyền nghi vấn cho rằng câu chuyện này không phải của chị và bức ảnh chụp em bé mới sinh không phải con chị.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tags : sinh con đỡ đẻ dây rốn

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất