Thứ Sáu , 15:38, Ngày 22/02/2019

Gia đình và pháp luật

Mẹ chủ quan khiến con nhiễm khuẩn huyết vì bệnh thuỷ đậu biến chứng

Vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhi 12 tuổi bị biến chứng do bệnh thuỷ đậu, bệnh nhân có dấu hiệu bội nhiễm, nhiễm khuẩn huyết.

Cụ thể, ngày 9/6, bệnh nhân T.H.M. (12 tuổi, Bắc Giang, Hà Giang) nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ, đau ngực từng cơn, da toàn thân rất nhiều mụn mủ đa kích thước chảy dịch lẫn máu, đau và ngứa rất nhiều.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhi đã điều trị thuỷ đậu gần một tuần, gia đình thấy bệnh đã đỡ nên đã xin ra viện về nhà. Nhưng sau khi về nhà cháu bắt đầu sốt cao li bì, ăn uống kém kèm theo mụn nước nổi nhiều chảy mủ và máu.

Mụn mủ xuất hiện toàn thân bệnh nhân 12 tuổi.

Qua các cận lâm sàng, bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi bị thủy đậu bội nhiễm, nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng.

Bác sỹ Phùng Thị Xuân - người điều trị trực tiếp cho bệnh nhi cho biết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi khi nhập viện rất nặng, sốt cao khoảng 40 độ, nhiều mụn mủ toàn thân chảy dịch lẫn máu, nhiều nhất vùng đầu và chân. 

Sau khi hội chẩn toàn khoa đã thống nhất điều trị cho bệnh nhi bằng phác đồ kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn huyết và thủy đậu bội nhiễm. Sau ba ngày điều trị tích cực hiện tại bệnh nhi đã hết sốt và sức khỏe tiến triển tốt.

Trường hợp của bệnh nhi diễn biến bệnh phức tạp do điều trị không dứt điểm, chính vì vậy bác sỹ cảnh báo tới cha mẹ, khi trẻ có dấu hiệu bệnh cần đến bệnh viện điều trị ngay và thực hiện theo đúng lời khuyên và phác đồ điều trị của bác sỹ.

Khai thác thêm thông tin từ phía gia đình, bệnh nhi chưa được tiêm phòng vắc xin thủy đậu trong khi đó, bệnh thủy đậu có thể phòng ngừa bằng cách tiêm phòng vắc xin đầy đủ.

Theo Gia Đình Mới

Tin Liên quan

Tags : biến chứng thủy đậu bội nhiễm nhiễm khuẩn huyết

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất