Chủ nhật, 12:56, Ngày 15/12/2019

Gia đình và pháp luật

Mẹ chồng cho rằng tôi phải có trách nhiệm phục vụ nhà chồng

Em gái chồng ốm, về chơi, mẹ chồng bắt tôi đi mua đủ thứ tẩm bổ cho con bà, nhưng khi tôi ốm, con gái bà về chơi bà vẫn bảo tôi dậy cơm nước cho em ăn còn về cho sớm.

33 tuổi, tôi lấy chồng được 8 năm. 8 năm làm dâu, tôi đã thấm thía nhiều câu nói “mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng”. Mẹ chồng- chưa bao giờ hỏi thăm tôi lấy một lần, ngay cả khi tôi mang bầu không ăn được, chân không buồn bước, người xanh như tàu lá chuối, hay khi tôi sinh nở, cơ thể yếu ớt, mệt mỏi, cũng chưa khi nào bà nấu giúp tôi một nồi cháo. Nhưng lại luôn miệng đòi hỏi tôi, nhắc nhở tôi, làm dâu, làm vợ thì phải như thế này, phải như thế kia. Phải có nghĩa vụ chăm sóc bố mẹ chồng, chồng và các anh em nhà chồng.

Hàng ngày, đi làm 8 tiếng đồng hồ như chồng, nhưng về đến nhà việc gì cũng đến tay tôi. Từ việc đi chợ, nấu cơm, giặt giũ hay cho con ăn, tắm cho con, cho con ngủ cũng đều phải tôi làm. Nhiều khi mệt mỏi, muốn nhờ chồng làm giúp việc này việc kia thì mẹ chồng lườm nguýt, bà nói rửa bát, quét nhà, nấu cơm, đi chợ,… không phải là việc của đàn ông. Đừng bao giờ bắt con trai bà phải làm những việc của đàn bà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chồng nhức đầu, chóng mặt, mẹ chồng cuống cuồng nhắc tôi đi mua thuốc, cạo gió cho chồng. Trong khi tôi có ốm nằm bẹp ở nhà, bà vẫn nhắc nhở tôi dậy đi chợ, nấu cơm để chồng đi làm về sẵn có cơm ăn. Chứ tuyệt nhiên không nhắc nhở chồng hay tự tay nấu giúp tôi một bữa cơm. Chồng thương vợ vào bếp nấu thì mẹ chồng làm ầm lên như cháy nhà, trách cứ tôi vô ý thức, ỉ lại vào chồng.

Em gái chồng ốm, về chơi, mẹ chồng bắt tôi đi mua đủ thứ tẩm bổ cho con bà, nhưng khi tôi ốm, con gái bà về chơi bà vẫn bảo tôi dậy cơm nước cho em ăn còn về cho sớm. Phục vụ chồng, bố mẹ và anh em nhà chồng là trách nhiệm của người làm dâu. Mẹ chồng vẫn thường nhắc nhở tôi như thế.

Và 8 năm qua, để êm cửa êm nhà, để yên chuyện tôi vẫn làm vậy, nhưng trong lòng chưa lúc nào thấy vui. Vì yêu thương, đâu phải là dòng chảy một chiều, cứ cho đi mãi mà chẳng được nhận về điều gì khiến con người ta cảm thấy chán nản và những hy sinh của mình thật vô nghĩa. Nhất là, hy sinh cho những con người không đáng được nhận.

Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : mẹ chồng nàng dâu phục vụ nhà chồng

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất