Thứ Bảy , 20:50, Ngày 17/08/2019

Gia đình và pháp luật

Máy bay VietJet gặp sự cố, hành khách hoảng loạn thoát hiểm

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột vào tối 29/11 đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khiến hàng trăm khách hoảng loạn và phải sơ tán bằng cửa thoát hiểm.

Cục Hàng không cho biết, lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TPHCM đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh.

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột vào tối 29/11 đã gặp phải sự cố nghiêm trọng.

Sự cố khiến hơn 200 hành khách trên chuyến bay này một phen hoảng loạn và phải thoát hiểm khẩn cấp bằng cửa thoát hiểm, phao trượt.

Sự cố khiến hơn 200 hành khách phải thoát hiểm khẩn cấp bằng cửa thoát hiểm, phao trượt.

Theo một hành khách tên N.T.H. cho biết, trong quá trình tiếp đất, máy bay này đã gặp sự cố khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn. Trong đoạn video mà một người ghi lại được từ khoang hành khách, có thể nghe thấy rất nhiều âm thanh hoảng loạn, la hét của hành khách bỏ lại hành lý nhanh chóng rời khỏi máy bay.

Có 6 hành khách bị chấn thương được đưa vào bệnh viện.

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cũng cho thấy hàng trăm khách hàng la hét, nháo nhào tìm đường thoát thân. Nhiều hành khách khi thoát được khỏi máy bay đã tỏ ra vô cùng hoảng sợ ngồi ôm mặt khóc giữa sân bay. Một số hành khách khác đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế.

Khách hàng hoảng loạn sau sự cố.

Theo Cục hàng không Việt Nam cho biết, khi máy bay xảy ra sự cố, tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và đưa toàn bộ 207 hành khách thoát hiểm an toàn. Có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ.

Chia sẻ của một hành khách sau "chuyến bay kinh hoàng mang tên VJ356 HCM-BMT".

Chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653, được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.

Hiện Cục Hàng không đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố chuyến bay của hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ356.

Mai Anh (TH)

Nguồn : HATAP

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn thoát hiểm Vietjet Air Tai nạn máy bay rơi máy bay

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất