Thứ Sáu , 14:21, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Mang 'hơi ấm' đến trẻ em vùng cao

Vừa qua, báo Kinh doanh và Pháp luật đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Tân Triều tặng quà cho học sinh nghèo điểm trường Bản Bun, xã Thượng Bình, Bắc Quang, Hà Giang.

Đoàn từ thiện gồm 13 người do cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Mai (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều) làm Trưởng đoàn, vượt hàng trăm cây số đường mòn với hơn 7h chạy xe ô tô để đem những trang thiết bị, vật dụng cần thiết đến với điểm Trường Mầm non và Tiểu học Bản Bun.

Đoàn từ thiện Trường Tiểu học Tân Triều.

Được biết, trước đó đoàn từ thiện Trường Tiểu học Tân Triều đã nhiều lần mang hàng trăm suất quà đến với các điểm trường xa xôi của các tỉnh vùng núi phía Bắc để nhằm san sẻ khó khăn, thiệt thòi với thầy cô và em nhỏ.

Nhiều phần quà giá trị được mang tới điểm trưởng Bản Bun.

“Sau những chuyến đi từ thiện, chứng kiến những thiệt thòi của các em nhỏ vùng cao, tôi đã nghĩ mình cần phải làm gì đó để giúp đỡ và san sẻ với thầy cô giáo và học sinh nơi đây. Từ đó, tôi đã kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân và các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường để chung tay giúp đỡ các em nhỏ.

Đến nay, đoàn từ thiện cũng đã thực hiện được một số chuyển đi, sau mỗi hành trình lại có những kỷ niệm vô cùng ý nghĩa khiến chúng tôi không thể nào quên. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa sự chia sẻ của cộng đồng để có thể tiếp tục thực hiện nhiều chuyến đi có ý nghĩa hơn nữa” - Cô Mai chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai trao quà tặng cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Tại chuyến đi này, đoàn từ thiện Trường Tiểu học Tân Triều đã mang hàng trăm suất quà và trang thiết bị phục vụ việc dạy và học trị giá lên tới gần một trăm triệu đồng để ủng hộ 2 điểm Trường Mầm non và Tiểu học Bản Bun. Cũng tại đây, đoàn từ thiện đã trao riêng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, và đi thăm hỏi gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Các thành viên trong đoàn tặng quà các em nhỏ.

Phát biểu tại buổi trao quà, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn từ thiện và các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, vị đại diện này cũng hứa sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất những trang thiết bị được tặng để phục vụ cho công tác giảng dạy.

Chuyến đi thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa thông điệp: Hãy sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội, hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị đích thực, chia sẻ những thiệt thòi với những mảnh đời khó khăn bất hạnh.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : từ thiện trường tiểu học báo KD&PL trẻ em vùng cao

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất