Thứ Năm , 20:54, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Mặc ‘scandal’ vây quanh, Gamuda Land vẫn tiếp thị bán hàng rầm rộ?

Tự ý lên thay đổi quy hoạch khu nhà liền kề đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cư dân chưa được lắng xuống, mới đây cư dân KĐT Gamuda Garderns lại tiếp tục phản đối việc CĐT xin điều chỉnh quy hoạch.

Nhiều tai tiếng, bị cư dân phản đối, tẩy chay

Liên quan đến nhiều sai phạm đang tồn tại tại KĐT Gamuda Garderns (Hoàng Mai, Hà Nội) do Gamuda Land Việt Nam làm CĐT, tòa soạn đã có bài viết “Gamuda Land tự ý 'nhồi' thêm 130 căn nhà, cư dân bức xúc” đăng tải ngày 24/5/2018 về việc Gamuda Land Việt Nam - chủ đầu tư khu đô thị Gamuda Gardens đã tự lên phương án thay đổi quy hoạch khu nhà liền kề tại khu ST5 từ 232 căn theo quy hoạch hiện nay lên 362 căn, tức tăng thêm 130 căn đã gây bức xúc mạnh mẽ trong cư dân và phải tổ chức đối thoại với cư dân nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Khu đô thị Gamuda Gardens có địa chỉ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tiếp theo đến ngày 25/5/2018, tòa soạn tiếp tục đăng tải bài viết “Thêm nhiều sai phạm tại KĐT Gamuda Garderns” về việc CĐT Gamuda Land Việt Nam xin điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, việc xin điều chỉnh quy hoạch khu độ thị mới C2 với mục đích chia nhỏ khu ST5 tăng thêm số căn hộ, cũng như tăng thêm mật độ dân số của khu đô thị. Hiện tại, việc này đang trong quá trình xin ý kiến điều chỉnh, tuy nhiên đang vấp phải một làn sóng phản đối vô cùng mạnh mẽ của cư dân khu đô thị và dư luận.

Cũng từ đó, lộ thêm nhiều vấn đề của nhà máy xử lý nước thải Yên Sở. Theo tìm hiểu được biết dự án đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở trước đây là một hạng mục của Công viên Yên Sở, được đầu tư bằng 100% vốn nước ngoài của Tập đoàn Gamuda Berhad.

Ngay sau khi đăng tải 2 bài viết nói trên, tòa soạn nhận được nhiều phản ánh của cư dân và khách hàng của KĐT Gamuda Garderns.

Mặc dù đang bị cư dân phản đối mạnh mẽ và tẩy chay cũng như việc dù chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, nhưng chủ đầu tư và các đại lý bán sản phẩm vẫn triển khai bán hàng, nhận tiền đặt cọc của khách.

Tiếp tục tiếp thị bán hàng khi chưa đủ tính pháp lý

Trong vai một khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và có ý muốn mua một căn hộ tại KĐT Gamuda Garderns, PV được nhân viên Công ty Gamuda Land (CĐT) và Công ty Cen Group (Công ty tư vấn và môi giới bất động sản có địa chỉ tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp thị bán đất dự án Gamuda Garden có địa chỉ tại quận Hoàng Mai, Hà nội khi chưa có đủ tính pháp lý.

PV được nhân viên tiếp thị tên Thanh Thủy có số điện thoại 0961799xxx bên Cen Group tiếp thị, giới thiệu PV gặp nhân viên của Gamuda Land để được tư vấn về mua bán dự án khi chưa có đủ tính pháp lý tại KĐT Gamuda Garden, Quận Hoàng Mai.

Sau khi được nhân viên tiếp thị bên Cen Group giới thiệu, PV được nhân viên tiếp thị, bán hàng tên Hậu của công ty Gamuda Land chuyển qua zalo một số tài liệu liên quan để giới thiệu về khu đất đang giao bán nhưng chưa đủ tính pháp lý tại KĐT Gamuda Garden, Hoàng Mai.

Nhân viên tên Hậu bên công ty Gamuda Land Việt Nam đang tiếp thị cho PV.

Cụ thể, PV được nhân viên này chuyển cho bao gồm các tài liệu như: bảng giá mua nhà liền kề Dahlia Homes- Gamuda Garden, chính sách bán hàng- Gamuda Garden, lịch biểu thanh toàn từng đợt, bảng phân tích giá bán dự án Dahlia Homes- Gamuda Garden và phiếu xác nhận nhu cầu khách hàng có nhu cầu muốn mua bất động sản với các điều khoản và điều kiện.

Phiếu xác nhận nhu cầu khách hàng.

Bảng giá mua nhà liền kề Dahlia Homes- Gamuda Garden

Bảng phân tích giá bán dự án Dahlia Homes- Gamuda Garden.

Theo tìm hiểu, PV được biết khu đất mà Nhân viên của Gamuda land và Cen Group tiếp thị bán hàng nằm trong KĐT Gamuda Garden, Hoàng Mai đang được đề nghị điều chỉnh quy hoạch và hiện tại nhiều cư dân trong KĐT Gamuda Garden phản đối việc điều chỉnh quy hoạch này, hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa phê duyệt nhưng nhân viên của Gamuda Land và Cen Group tiết lộ đã giao bán được hơn chục căn. Giá trị mỗi căn liền kề, biệt thự trên dưới 10 tỷ đồng.

Khi có khách mua thì phương thức thanh toán là chuyển tiền qua Cen Group, sau đó Cen Group sẽ chuyển tiền cho Gamuda Land, và Gamuda Land có xác nhận cho khách hàng đó cách lách luật để bán hàng khi chưa đủ cơ sở pháp lý.

Như vậy trong thời điểm chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa đầy đủ tính pháp lý, bị phản đối mạnh mẽ từ cư dân nhưng chủ đầu tư KĐT Gamuda Garden vẫn tiếp tục bán hàng mà không có động thái dừng.

Thiết nghĩ, vi phạm trên là vô cùng nghiêm trọng, không tôn trọng cư dân đang sinh sống tại KĐT này cũng như không tôn trọng pháp luật.

Đề nghị UBND TP. Hà Nội sớm vào cuộc, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị chức năng liên quan. Đặc biệt, xử lý dứt điểm sai phạm của công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đang tồn tại tại dự án KĐT Gamuda Garden.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Ninh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án sai phạm chủ đầu tư khu đo thị

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất