Chủ nhật, 23:41, Ngày 15/09/2019

Gia đình và pháp luật

'Mặc' sai phạm, lãnh đạo SAMCO 'ung dung' đi du lịch nước ngoài

Theo một nguồn tin cho biết, tối 28/10 vừa qua, đoàn cán bộ của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) đã có chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Doha để đi du lịch.

Chuyện đi du lịch không có gì đáng nói đối với mỗi người, mỗi công ty nhưng đối với SAMCO lại là việc “bất bình thường” khi tổng công ty này mới bị thanh tra toàn diện và bị phát hiện ra hàng loạt sai phạm. 

Kết luận thanh tra chưa ráo mực, những sai phạm được chỉ điểm rõ mồn một thế nhưng SAMCO vẫn lấy lý do “thưởng” cho những nhân viên có thành tích lao động xuất sắc để tổ chức chuyến du lịch này cho nhiều thành phần là lãnh đạo “chóp bu” của tổng công ty. 

Đoàn cán bộ "chóp bu" của SAMCO có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất vào tối 28/10 qua.

Được biết, danh sách các nhân viên xuất sắc nằm trong diện “xuất ngoại” đợt này của SAMCO bao gồm: ông Hồ Trọng Tiến, Tăng Thị Thu Lý (Phó Tổng giám đốc); Ông Đào Hoàng Trọng (Giám đốc Marketing); Phạm Hoàng Hiệp (Giám đốc Tài chính); Phan Nghĩa Bình (Giám đốc Đầu tư); Võ Ngọc Thủy; Trần Nguyễn Tường Linh; Nguyễn Ngọc Phi… 

Điều trùng hợp là toàn bộ danh sách nhân viên “xuất sắc” lại là những người có chức quyền, lãnh đạo tại SAMCO. Vậy, chỉ những lãnh đạo mới được xem là có thành tích và được “ưu ái” đi du lịch hay sao? 

Tuy nhiên, điều khiến dư luận bức xúc là đoàn lãnh đạo trên có thành tích công việc tốt trong khi kết quả kinh doanh của Samco lại thể hiện ngược lại. Bởi theo kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2018, khối dịch vụ thương mại (át chủ bài của SAMCO) chỉ tăng 1%. Theo Thanh tra TP.HCM nêu, trong 2 năm 2015 và 2016, lãnh đạo và nhân viên SAMCO đi nước ngoài 87 đợt. Trong đó, năm 2015 có 33 đợt với tổng tiền 4,9 tỷ đồng; năm 2016 có 38 đợt với tổng tiền 5,3 tỷ đồng. Ngoài ra, 6 tháng năm 2017, SAMCO có 16 đợt với tổng tiền 2,5 tỷ đồng. 

Trao đổi với PV về thông tin trên, đại diện SAMCO cho rằng việc lãnh đạo công ty đi du lịch là hết sức bình thường. “Việc đi du lịch này đâu có liên quan tới kết luận thanh tra. Chúng tôi vẫn đảm bảo các chỉ tiêu đề ra là được”, vị đại diện khẳng định.

Sai phạm của SAMCO đã được chỉ rõ và đáng lẽ ra, các cán bộ sai phạm phải bị kiểm điểm, nghiêm túc lao động để sửa sai nhưng thực tế cho thấy, các cán bộ cấp cao của SAMCO vẫn ung dung đi du lịch, xem như không có chuyện gì xảy ra. Phải chăng, những lãnh đạo của SAMCO đang xem thường những sai phạm mà Thanh tra TP.HCM đã nêu ra? Xem thường công việc mình đang làm, vị trí đang đảm nhận?

Duy Phong - Tử Dao

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : du lịch thanh tra cán bộ Cơ khí Giao thông vận tải SAMCO

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất