Thứ Bảy , 21:22, Ngày 14/12/2019

Gia đình và pháp luật

Lý giải của Saigon Smile Spa khi bị 'tố' làm khách dị dạng

Saigon Smile Spa khẳng định nguyên nhân của việc sệ mông của chị H.T.A không bắt nguồn từ việc massage nhưng lại chưa trả lời nhân viên kỹ thuật có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không.

Sau khi báo đăng tải bài “Giảm béo tại Saigon Smile Spa, về nhà thành dị nhân” vừa qua, Cty TNHH Saigon Smile đã gửi mail và công văn phản hồi tới tòa soạn. Trong đó, Saigon Smile Spa nêu thông tin về đại diện của Cty liên quan đến sự việc đơn khiếu nại của chị H.T.A, đó là luật sư Hà Trọng Đại, Cty luật The Light.

Tại buổi làm việc với PV, ông Đại trao đổi và đọc lại chi tiết bản tường trình của nhân viên giảm béo Lê Thanh Hằng – người trực tiếp làm cho chị H.T.A tại cơ sở 22 Đình Ngang. Theo bản tường trình, chị Hằng thừa nhận tối ngày 30/11/2016 chị có tư vấn và làm trải nghiệm 56% phần bụng cho chị H.T.A. Trước khi thực hiện, chị Hằng có xem toàn bộ cơ thể chị H.T.A, thấy phần trên to hơn phần dưới, từ mông xuống, nên đã tư vấn làm 3 vùng là eo, lưng, bụng để cân đối.

Trụ sở Saigon Smile Spa.

Trụ sở Saigon Smile Spa.

Đầu tiên, chị cho chị H.T.A tắm và tẩy da chết vùng trị liệu. Tắm xong chị H.T.A nằm sấp để massage lưng, rồi bôi eo, nửa lưng, eo bên kia; cùng lúc bạn Trang (người hỗ trợ làm cùng) chạy máy. Việc này cũng được làm tương tự với nửa lưng còn lại. Trong lúc làm, chị H.T.A có thấy nóng phần eo nên chị Hằng có nói chị Trang giảm bớt nhiệt...

Sau đó, mời chị H.T.A nằm nghiêng để massage nghiêng rồi nằm ngửa để bấm huyệt toàn thân, chạy máy vùng bụng và massage vùng bụng...

Chị Hằng khẳng định trong lúc thực hiện không hề chạy máy hay massage vào vùng mông của chị H.T.A bởi nó là gói dịch vụ khác của Saigon Smile Spa, nhân viên không thể tự ý làm trong khi khách hàng không yêu cầu. Sau khi thực hiện xong các thao tác, chị Hằng có hỏi chị H.T.A có mệt không thì chị H.T.A nói chỉ mệt do trước đó có làm răng.

Đến 07/12, chị H.T.A có đến cơ sở để kiểm tra nhưng chị Hằng khi nhìn mắt thường vùng mông của chị H.T.A thì không thấy bị lõm và lệch. Đây là nội dung bản tường trình của nhân viên trực tiếp thực hiện dịch vụ cho chị H.T.A.

Ông Đại cho biết: Nhân viên và ban lãnh đạo của Saigon Smile Spa đều khẳng định, nguyên nhân của việc sệ mông của chị H.T.A không phải bắt nguồn từ việc massage. Còn việc sệ mông do nguyên nhân nào thì Saigon Smile Spa không hề biết và không có trách nhiệm phải tìm hiểu nguyên nhân từ đâu.

Liên quan đến nhân viên Lê Thanh Hằng có được cấp chứng chỉ hành nghề massage hay không, đặc biệt là với việc sử dụng và vận hành công nghệ cao, thì ông Đại chưa thể trả lời.

Theo ông Đại, các vấn đề về máy móc, kỹ thuật, nhân sự, quản lý, điều kiện hoạt động thì luật sư không có quyền được kiểm tra. Với tư cách một luật sư, khi xảy ra sự việc chỉ căn cứ vào những chứng cứ chứng minh để bảo vệ trong vụ việc này, chứ không đảm bảo trong suốt quá trình hoạt động của Saigon Smile Spa. Bản chất, quy trình, kỹ thuật thì luật sư không thể nắm chi tiết, không thể trả lời có sai phạm hay không sai phạm, nó thuộc cơ quan chức năng. Luật sư chỉ thu thập chứng cứ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Saigon Smile Spa.

Như vậy, Saigon Smile Spa thừa nhận có thực hiện dịch vụ 56% phần bụng cho chị H.T.A nhưng khẳng định nguyên nhân sệ mông của chị H.T.A không phải bắt nguồn từ việc massage. Quá trình thực hiện, nhân viên Saigon Smile Spa không chạy máy cũng như massage vào phần mông của chị H.T.A mà chỉ thực hiện ở 3 vùng là eo, lưng và bụng.

Trong khi ngoài việc phản ánh phần mông, chị H.T.A cũng cho biết thêm: Eo của chị bị hạ xuống phía dưới 6cm, eo bị làm mất mỡ hai bên không đều nhau khiến cho cơ thể bị mất cân đối, cụ thể là phía bên trái bị mất mỡ nhiều hơn bên phải. Ngoài ra, hông của chị cũng bị hẹp, vẹt đi tương ứng với việc eo bị hạ thấp khiến hông mất cân xứng: Hông bên trái bị bóp hẹp vào ở mặt bên của người và vẹt đáng kể ở phía sau. Hông bên phải bị vẹt đi hết sức nghiêm trọng ở phía sau và rất nghiêm trọng ở mặt bên của người. Đến mức trong hơn 1 tuần đầu sau khi làm giảm béo, vuốt tay vào vị trí đó chị H.T.A có cảm giác hông bên này hoàn toàn biến mất.

Hiện tại, hai bên vẫn đang tiếp tục đối thoại và trao đổi về biện pháp giải quyết xung quanh câu chuyện này. Trong trường hợp không tìm được tiếng nói chung, câu chuyện này có thể sẽ phải nhờ đến sự phán quyết của tòa án.

Tuy nhiên, điều mà chúng tôi cũng như độc giả đang quan tâm và muốn được biết ở đây chính là nhân viên của Saigon Smile Spa, cụ thể là chị Lê Thanh Hằng và chị Trang (hai nhân viên trực tiếp làm dịch vụ cho chị H.T.A), có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không? Những thiết bị máy móc ở đây có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu ? Có đảm bảo an toàn kỹ thuật khi vận hành hay không ? Và quan trọng nhất là đã được các cơ quan quản lý cấp phép hay chưa ?

Chúng tôi sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc này.

Tuấn Anh – Lê Hồng/Phununews

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện giảm béo làm đẹp spa

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất