Chủ nhật, 10:45, Ngày 20/10/2019

Gia đình và pháp luật

Lý do vợ không muốn sống chung với mẹ chồng khiến tôi bất ngờ

Chỉ vì muốn có không gian riêng, không phải kìm nén cảm xúc khi ở bên cạnh tôi mà vợ muốn ra ở riêng khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Chúng tôi yêu nhau được hai năm thì kết hôn. Ngày yêu nhau cô ấy thường hay nói với tôi “khi nào cưới nhau bọn mình ra ngoài sống nhé. Em muốn sống cuộc sống tự do chỉ có vợ chồng mình”.

Vợ muốn có không gian riêng nên mới đòi ra ở riêng (Ảnh minh họa).

Lúc ấy để chiều lòng em tôi liền gật đầu đồng ý. Ngày cưới, tôi cười thật hạnh phúc vì lấy được người con gái xinh đẹp, thông minh và biết chăm lo cho gia đình. Không những thế, từ ngày đám cưới em chẳng bao giờ đả động đến chuyện ra ở riêng khiến tôi yên tâm hơn.

Đặc biệt, mối quan hệ giữa vợ tôi và bố mẹ cũng tốt đẹp, không bao giờ nảy sinh mâu thuẫn cãi vã, lời qua tiếng lại. Mẹ tôi một mực yêu thương con dâu, bà chẳng bao giờ bắt con dâu đụng vào bất cứ việc gì.

Thế nhưng, cách đây mấy ngày, sau khi kết hôn được 2 tháng, bỗng nhiên vợ tôi đòi ra ở riêng. Tôi gặng hỏi lý do tại sao vợ muốn ra ở riêng thì cô ấy chỉ cười không nói gì. Vợ chồng tôi nói chuyện với nhau mục đích tôi vẫn muốn khuyên bảo vợ bỏ ý định vì tôi là con một, nhà tôi rộng, số phòng trong nhà còn chưa dùng hết, lại gần cơ quan hai vợ chồng, giờ ra ở riêng tôi thấy không hợp lý mà cũng không biết phải mở lời với bố mẹ thế nào. Vậy nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu, một mực đòi ra thuê nhà ở riêng.

Do hai vợ chồng chưa tìm được tiếng nói đồng nhất nên vợ tỏ thái độ cáu gắt với tôi, bữa cơm gia đình cũng kiếm cớ mệt để không tham gia, chưa bao giờ tôi thấy vợ nóng giận như thế. Cô ấy còn nói lại chuyện trước khi cưới tôi đã đồng ý ra ở riêng rồi, vậy mà giờ lại tìm cách để thoái thác.

Tôi cứ nghĩ hay giữa bố mẹ tôi và vợ đang xảy ra chuyện gì mà tôi không hay biết, cơn sóng ngầm trong lòng vợ tôi bây giờ mới bung ra. Chán vì vợ không chịu hiểu chồng và tình cảm của bố mẹ chồng, tôi gọi điện cho cậu bạn thân đi uống rượu.

Tối đó tôi về muộn, vợ vẫn thức đợi và ra tuyên bố mỗi người một giường cho đến khi tôi đồng ý chuyện ở riêng. Tôi biết, vợ tôi chỉ giận nên mới nói vậy chứ thực tình em không phải là người không biết điều.

Mặc vợ giận, tôi vẫn ngồi lại gần, thủ thỉ với em và hỏi lý do vì sao em lại muốn ra ngoài sống thì em nói “Em muốn có không gian riêng bởi mỗi lần ở cạnh anh em phải kìm chế cảm xúc bản thân mình rất nhiều. Em muốn được mặc những bộ đồ thoải mái, thích được ngủ nướng những khi cuối tuần. Ở chung với bố mẹ, em không thấy thoải mái”. Lý do vợ đưa ra khiến tôi dở khóc dở cười. Tôi phải thuyết phục ra sao để vợ bỏ ý định ra riêng chỉ vì lí do...lãng xẹt như vậy?

Mai Thu/NĐT

Tin Liên quan

Tags : gia đình vợ chồng mẹ chồng nàng dâu sống chung với mẹ chồng

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất