Thứ Năm , 09:23, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

Lương y Vũ Xuân Điều - khắc tinh của bệnh xương khớp

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với những bài thuốc gia truyền quý báu, lương y Vũ Xuân Điều đã thành công trong việc chữa xương khớp cho hàng nghìn người bệnh trong và ngoài nước.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốn đời làm thuốc cứu người, từ nhỏ, lương y Vũ Xuân Điều đã sống trong cái nôi y học dân tộc, được chỉ dạy và thấm nhuần đạo lý của người thầy thuốc trong chính gia đình mình.

Ngày ngày tiếp xúc với các bệnh nhân, ông sớm hiểu được sự khổ sở mà người bệnh phải chịu đựng mỗi ngày do cơn đau  hành hạ. Được tận mắt thấy, tai nghe về sự kỳ diệu của những cây cỏ bình dị xung quanh vườn nhà mà lại có tác dụng chữa thương tật. Chính từ đó, ông quyết tâm đi theo con đường cao quý nhưng cũng đầy khó khăn đó là nghề thầy thuốc, với mong muốn sẽ giúp nhiều người thoát bệnh.

Lương y Vũ Xuân Điều khám bệnh cho một người nước ngoài.

Bằng lòng nhân từ của mình, hơn nữa được sự kế thừa các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc, về cơ sở lý luận trong điều trị bệnh theo Đông y của cha ông và những bài thuốc quý của gia đình. Kết hợp với những kiến thức học được từ thực tiễn, qua quá trình nghiên cứu chữa bệnh, ông đã trở thành một lương y giỏi chữa được nhiều chứng bệnh trong đó có căn bệnh về xương khớp.

Bằng những kiến thức, tìm hiểu về bệnh xương khớp cộng thêm những kinh nghiệm nhiều năm làm nghề, phát triển tinh hoa từ các bài thuốc bí truyền của dòng họ truyền thụ lại qua các thế hệ, lương y Vũ Xuân Điều đã nghiên cứu thành công bài thuốc vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả, chữa trị căn bệnh xương khớp “Viên Xương Khớp Xuân Điều” mang đến niềm hy vọng cho những người bệnh ở khắp nơi xa gần như một món quà tri ân với cuộc đời.

Người ta thường nói: “Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp” có lẽ rất đúng cho trường hợp của lương y Vũ Xuân Điều. Ông giúp đời, giúp người chỉ để làm tròn tâm nguyện của một người thầy thuốc. “Tiếng lành đồn xa”, chẳng những bệnh nhân trong nước mà còn lan ra cả các nước bên ngoài. Điển hình là vào tháng 5/2016, lương y Điều được mời sang khám chữa bệnh từ thiện tại hai thành phố lớn của Nga, đó là thành phố Matxcova và Leningrad.

Lương y Vũ Xuân Điều trong một chương trình từ thiện.

Trường hợp bệnh nhân Vũ Thuyết Minh (làm việc tại Công ty cổ phần thương mại Thái Nguyên) bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa không đi lại được. Sau thời gian điều trị hai tháng bằng phương pháp bấm huyệt, châm cứu kết hợp với uống thuốc, đến nay chị đã khỏi bệnh và có thể đi lại bình thường. Tương tự, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Kích là cán bộ về hưu, ông bị thoát vị đĩa đệm đã đi chữa ở bệnh viện một thời gian dài nhưng không mấy tiến triển. Thế nhưng chỉ trong vòng 3 tháng chữa trị bằng thuốc của Lương y Vũ Xuân Điều, đến nay sức khỏe ông Kích tiến triển rất tốt và đã đi lại được.

Đặc biệt thuốc xương khớp, dạ dày đại tràng do gia đình Lương y Vũ Xuân Điều sản xuất đã được nhà nước cấp giấy phép an toàn thực phẩm, sản phẩm thuốc chữa bệnh an toàn. Không chỉ là một lương y tài ba, ông còn là một lương y tâm đức. Hàng năm lương y Vũ Xuân Điều thường tham gia các chương trình thiện nguyện, các hoạt động xã hội ý nghĩa, chia sẻ với đồng bào khó khăn từ khắp nơi trên cả nước… ông cũng thường xuyên tổ chức khám và cấp thuốc từ thiện cho bệnh nhân nghèo ở vùng núi phía Bắc. 

Bằng khen của lương y Vũ Xuân Điều.

Với những đóng góp to lớn của mình cho sự nghiệp “giúp đời, cứu người”, lương y Vũ Xuân Điều được Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên trao tặng bằng khen với danh hiệu “Y đức trong sáng – Y thuật chuyên sâu – Vì sự nghiệp Đông y – Vì sức khỏe nhân dân”. Bên cạnh đó, ông còn được các cơ quan ban ngành trao tặng cho nhiều bằng khen, khác như: Thương hiệu gia truyền nổi tiếng 2014, Chứng nhận Tấm Lòng Vàng vì sự an sinh, xã hội, Chứng nhận Lương y đạo đức toàn cầu Unesco 2015;  Danh hiệu Lương y làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, Lương y nhân tài đát việt thời kỳ đổi mới, Chứng nhận doanh nhân tiêu biểu 2015, Doanh nhân tiêu biểu được vinh dự tiếp kiến tất niên với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang năm 2015, Danh hiệu hội viên tiên tiến Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên.

Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với lương y Vũ Xuân Điều tại tổ 5. Phường Quang Minh, TP. Thái Nguyên, (tỉnh Thái Nguyên) để được tư vấn khám chữa bệnh.

 Điện thoại:  0981 222 286 - 0986 816 131

Đức Vượng

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : lương y bài thuốc người nước ngoài bệnh xương khớp

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất