Thứ Hai , 11:03, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Lương y Nguyễn Thái Bình chữa bệnh vẩy nến giỏi

Lương y Nguyễn Thái Bình ở phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM là vị lương y có bài thuốc gia truyền chữa khỏi căn bệnh vẩy nến cực hiệu quả.

Lương y vốn là người con của xã Tiên Lữ, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội. Gia đình ông vốn có truyền thống làm nghề bốc thuốc chữa bệnh lâu năm. Ông nội của ông Bình là Lương y Nguyễn Văn Luân và cha là Nguyễn Văn Báu. Cả hai đều tốt nghiệp ngành y khoa tại Pháp và Đông y.

Từ nhỏ, ngày ngày ông sống chung với mùi thuốc, nhìn cách cha bắt mạch chữa bệnh, các loại thảo dược như in đậm vào trong tâm trí. Xuất phát từ con nhà “nòi” nên lớn lên ông theo nghiệp cha làm thầy thuốc với mong ước cứu người thoát khỏi những cơn đau, căn bệnh hiểm nghèo.

Thầy Bình đang bắt mạch cho bệnh nhân.

Đối với ông Bình, chữ Đức luôn được đặt lên hàng đầu, khi hành nghề nhiều người bệnh đến với ông không chỉ hài lòng vì được chữa khỏi bệnh mà còn nhận được thái độ chăm sóc niềm nở, nhiệt tình giúp đỡ. Vị lương y này chữa được nhiều loại bệnh, trong đó, ông được mệnh danh là “khắc tinh” của căn bệnh vẩy nến.

Có bệnh nhân bị bệnh vẩy nến được ông Bình chữa trị thành công, có nhiều trường hợp bị bệnh vẩy nến lâu năm như: vẩy nến mủ toàn thân, vẩy nến khô toàn thân, vẩy nến giọt, vẩy nến tảng... 

Trường hợp  chị Đặng Thị Ngọc (Biên Hòa, Đồng Nai) bị vẩy nến, mủ toàn thân, gia đình đã đưa đi nhiều nơi chữa nhưng không khỏi. Sau khi khám cho chị Ngọc, ông cam kết sẽ chữa khỏi. Chưa đầy 6 tháng, chị Ngọc đã khỏi hoàn toàn. Trường hợp chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1984, ngụ tại phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM) mắc bệnh vẩy nến đã hơn 10 năm. Bệnh nhân đau nhức toàn thân, chân mưng và chảy mủ… Sau 8 tháng được ông Bình chữa trị đã khỏi bệnh hoàn toàn. Trường hợp chị Lê Thị Hằng - Quảng Bình “Tôi đã sống chung với căn bệnh vẩy nến trong vòng 23 năm, khi đến nhờ ông đã được chữa khỏi hẳn bệnh vảy nến, còn nhiều trường hợp khác đã được Lương y Bình giúp họ thoát khỏi gánh nặng bệnh tật.

Khi đến với ông  ngoài việc hết hẳn bệnh vẩy nến, ông còn nổi danh về những bài thuốc chữa chó dại cắn, lupus (ban đỏ) và các bệnh nan y khác: U xơ - u nang tử cung, u xơ - u nang buồng trứng không cần mổ, chỉ dùng thuốc nam để u tự teo đi và suốt đời không bị nữa, hay trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ mạch lươn (trĩ thông thường chỉ cần 7 ngày là khỏi), hen suyễn, lao phổi, bệnh thận...

Lương y Nguyễn Thái Bình chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của tôi là mỗi khi thấy bệnh nhân khỏi bệnh, đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôi bốc thuốc miễn phí”. Tất cả những điều ông làm đều xuất phát từ cái tâm của một người thầy thuốc và việc cứu giúp được thêm nhiều người nghèo hết bệnh là niềm vui, hạnh phúc. Lương y Bình là thế, chỉ cần một lần tiếp xúc thì sẽ nhận thấy ở ông một con người thật giản dị, chân tình, nhân hậu, luôn sống vì mọi người, không mưu cầu danh lợi cá nhân, hay mục đích gì khác. Những việc ông làm chỉ mong sao cho xã hội bớt đi những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh, bệnh tật được đẩy lùi, mọi người có sức khỏe, có như thế thì xã hội mới phát triển và giàu mạnh. Thật trân trọng và đáng kính cho một tấm gương nhân ái.

Lương y Nguyễn Thái Bình xã hội rất cần những người như thế để cuộc sống này luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Thu Trang – Phương Thảo

Nguồn : Khỏe 365

Tags : chữa bệnh lương y vẩy nến

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất